Năm 2020: "Tuổi trẻ Núi Thành tự hào tiến bước dưới cờ Đảng!"

Trang chủ » Tin Tức » Bài viết

Thúc đẩy đam mê, sáng tạo

Thúc đẩy đam mê, sáng tạo

Khơi dậy niềm đam mê về các nghiên cứu, sáng tạo để từ đó giúp các em thanh thiếu niên, nhi đồng vận dụng kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, thực hiện ước mơ trở thành nhà sáng chế tương lai.

Giúp đỡ thanh niên yếu thế cơ hội phát triển có cuộc sống ổn định, trở thành người có ích cho xã hội

Căn cứ Hướng dẫn số 08-HD/ĐTN của BTV Huyện đoàn về đoàn thanh niên hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên yếu thế giai đoạn 2019-2022, xác định công tác giúp đỡ thanh niên yếu thế cơ hội phát triển là một việc làm quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục, ngay khi bắt đầu Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2020, Huyện đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Hội chủ động đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng hóa các nội dung sinh hoạt, thực hiện nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả nhằm giúp đỡ thanh niên yếu thế cơ hội phát triển có cuộc sống ổn định, trở thành người có ích cho xã hội.

Quảng Nam: Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống dịch Covid-19

Quảng Nam: Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống dịch Covid-19

Một chương trình hay được được Huyện đoàn Núi Thành, tỉnh Quảng Nam khởi xướng những ngày qua đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Đó là chương trình đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn Thanh niên Núi Thành chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn Thanh niên Núi Thành chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, những ngày qua đoàn thanh niên huyện Núi Thành đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Hình

Trách nhiệm của thanh niên thời đại mới

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Nhiệm vụ của thanh niên không phải là hỏi nước nhà đã cho mình những gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho nước nhà? Mình phải làm thế nào cho ích lợi nước nhà nhiều hơn? Mình đã vì lợi ích nước nhà mà hy sinh phấn đấu đến chừng nào?”

Hình minh họa - nguồn internet

Vấn đề sử dụng facebook hiện nay của giới trẻ

Một cuộc khảo sát đầu năm 2016 tiến hành trên các thanh niên trong độ tuổi 18-25 tại Anh,đã cho thấy 69% thanh niên ở quốc gia này cần Internet hơn cả ánh sáng,nước nóng ,chế độ ăn uống lành mạnh và chất lượng giấc ngủ.Tương tự như Internet, mạng xã hội phổ biến nhất – Facebook (FB) cũng đang khẳng định vị trí quan trọng của mình trong đời sống của giới trẻ.

Kỷ niệm 52 ngày anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi hy sinh (15/10/1964 – 15/10/2016)

Kỷ niệm 52 ngày anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi hy sinh (15/10/1964 – 15/10/2016)

“ Có những phút làm nên lịch sử, Có cái chết hóa thành bất tử. Có những lời hơn mọi bài ca, Có con người như chân lí sinh ra..”. Nhà thơ Tố Hữu đã khép chín phút cuối cùng của Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi trước pháp trường thành vòng hoa nguyệt quế bất tử - Lời thơ mang tính dự báo. Đúng ! hôm nay hơn nửa thế kỷ anh Nguyễn Văn Trỗi đi xa, nhưng những gì anh để lại, hình ảnh, lời hô vang vọng, những câu nói … là di sản vô giá, làm hành trang, sức mạnh cho mọi người Việt Nam, thế hệ trẻ Việt Nam ngày hôm qua, hôm nay và mãi về sau.

Thắp sáng đường quê

Những dấu chân tình nguyện

Có những điều bình dị nhưng đong đầy ý nghĩa; có những hy sinh thầm lặng đặt ngoài phù phiếm, bon chen; có những thứ đến và đi rất nhanh, song cũng có những thứ vẫn mãi hiện hữu trong tim mỗi chúng ta. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè là một trong những hoạt động hè vô cùng ý nghĩa của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Núi Thành nói riêng, bởi nó không đơn thuần chỉ là những chuyến đi, mà nó còn là một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao, có tính nhân văn sâu sắc, tác động tích cực đến không chỉ người tham gia hoạt động mà lan tỏa ra cả đến cộng động rộng lớn.

Ảnh minh họa

Văn hóa đọc sách của giới trẻ- những điều trông thấy và suy ngẫm

Ngày nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ tới giới trẻ. Tích cực cũng nhiều mà tiêu cực cũng không ít. Một trong những vấn đề đó nổi lên là văn hóa đọc sách của giới trẻ hiện nay- Vấn đề đáng để chung ta cùng suy nghĩ.

Thần tượng và tâm lý tuổi mới lớn

Thần tượng và tâm lý tuổi mới lớn

Hiện nay tâm lý thần tượng của giới trẻ đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng xã hội. Ở mức độ nào đó, văn hóa thần tượng sẽ tạo ra những tác động tích cực tới nhận thức và hành động để các bạn trẻ phấn đấu rèn luyện trong cuộc sống. Đây là một cách thể hiện tình cảm bình thường nhưng hiện nay, biểu hiện “cuồng” thần tượng quá mức đã gây ra những hậu quả xấu đối với xã hội là điều rất đáng báo động, đặc biệt ở những bạn đang trong lứa tuổi dậy thì.

Ra quân nạo vét kênh mương nội đồng

Dấu ấn Tháng thanh niên - 2016

Đã trở thành quen thuộc, tháng 3 về cũng là lúc các bạn trẻ đã sẵn sàng cho những hoạt động chào mừng tháng thanh niên. Sau hơn 13 năm phát động, kể từ khi Đảng và Chính phủ đã chọn tháng 3 là tháng thanh niên thể theo nguyện vọng của Trung ương Đoàn, khí thế nhiệt huyết và cống hiến của tuổi trẻ vẫn luôn cháy mãi trong mỗi phong trào, mỗi việc làm, mỗi hành động của các bạn thanh niên.

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Cứ mỗi lần tháng 11 ùa về, đến cái ngày mà cả một năm mới có một lần để nhắc học trò nhớ về thầy cô của mình, nhắc đến ngày Nhà Giáo Việt Nam thì mọi ký ức của thời học sinh lại ùa về. Nhớ những lời căn dặn, những cái vỗ vai, hay cả những lời răn đe nghiêm khắc của thầy cô khi học trò mắc phải lỗi.

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong