Năm 2020: "Tuổi trẻ Núi Thành tự hào tiến bước dưới cờ Đảng!"

Trang chủ » Tin Tức » Bài viết

Dấu ấn Tháng thanh niên - 2016

Thứ ba - 26/04/2016 19:28
Đã trở thành quen thuộc, tháng 3 về cũng là lúc các bạn trẻ đã sẵn sàng cho những hoạt động chào mừng tháng thanh niên. Sau hơn 13 năm phát động, kể từ khi Đảng và Chính phủ đã chọn tháng 3 là tháng thanh niên thể theo nguyện vọng của Trung ương Đoàn, khí thế nhiệt huyết và cống hiến của tuổi trẻ vẫn luôn cháy mãi trong mỗi phong trào, mỗi việc làm, mỗi hành động của các bạn thanh niên.
Ra quân nạo vét kênh mương nội đồng

Ra quân nạo vét kênh mương nội đồng

Hòa quyện vào ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ huyện Núi Thành cũng đã hăng say phát động và triển khai nhiều phong trào hưởng ứng tháng thanh niên năm 2016, với phương châm "Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên".

Trao công trình thanh niên thắp sáng đường quê
 
Khởi đầu cho các hoạt động của Tháng thanh niên, tại xã Tam Mỹ Tây, Huyện Đoàn Núi Thành đã tổ chức “Lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2016” với nhiều hoạt động sôi nổi. Tại đây, 10 suất suất học bổng trị giá mỗi suất 200.000 đồng đã được Huyện đoàn tặng cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn của xã; công trình thắp sáng đường quê trị giá 10 triệu đồng cũng được Huyện đoàn tặng Đoàn xã Tam Mỹ Tây. Sau buổi lễ, hơn 01km kênh mương nội đồng đã được nạo vét để chuẩn bị cho mùa vụ mới; hơn 01km tuyến đường nông thôn đã được thắp sáng; hơn 500m đường dân sinh đã được phát quang, chỉnh trang để chuẩn bị mặt bằng bê tông hóa; và nhà văn hóa thôn mới vừa hoàn thành cũng được các bạn trẻ chỉnh trang mặt bằng và phủ kín cây xanh… Đó là thành quả ra quân của hơn 200 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện, cùng với sự phối hợp của bà con nhân dân các thôn trên địa bàn xã Tam Mỹ Tây. Niềm vui pha lẫn những giọt mồ hôi của các bạn đoàn viên thanh niên, cùng với nụ cười đầy mãn nguyện và tự hào về thế hệ trẻ của bà con nhân dân đã tiếp thêm sức mạnh cho sự khởi đầu đầy thành công ấy.

Tự hào Thanh niên thời đại Hồ Chí Minh
 
Hưởng ứng tinh thần sau buổi lễ phát động tại huyện, các cơ sở Đoàn cũng đã ra sức thi đua hưởng ứng với nhiều phong trào thiết thực. Trong 4 tuần với các chủ đề khác nhau như: “Nghề nghiệp, việc làm”, “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, “Môi trường xanh”, “Ngày chủ nhật xanh”, "An sinh xã hội”, “Mừng sinh nhật Đoàn”, Thanh niên khỏe”, các cơ sở Đoàn đã triển khai thực hiện với nhiều nội dung phong phú. Từ hội trại, hội thi, hội diễn... cho đến các hoạt động như về nguồn, điều tiết giao thông, thắp sáng đường quê, vệ sinh môi trường công cộng, nạo vét kênh mương, chỉnh trang đồng ruộng... ; từ Tam Trà miền núi xa xôi đến xã đảo Tam Hải cách trở đò, đâu đâu cũng rộn ràng thanh âm của Đoàn. Hay những việc làm đầy ý nghĩa, như: giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, gia đình người có công, hay tìm về địa chỉ đỏ và thăm, viếng các nghĩa trang liệt sỹ...v.v. Những việc làm ấy xuất phát từ tinh thần tự nguyện, về lòng hăng say và lòng biết ơn vô hạn của các bạn trẻ.

Ra quân dọn vệ sinh môi trường
 
          Cũng trong những ngày tháng 3 của năm 2016, đây là thời điểm các cấp, các ngành cùng Đảng bộ huyện tập trung đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. Huyện đoàn Núi Thành cũng đã tổ chức thành công cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp” đến các cấp bộ đoàn và đoàn viên thanh niên trong toàn huyện. Như một buổi tuyên truyền có chất lượng, thông qua những câu hỏi liên quan, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được tìm hiểu thêm về những nội dung liên quan đến công tác Đoàn, hội, đội, về quê hương đất nước và đặc biệt là những kiến thức về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020. Không những thế, hội thi cũng nhận được nhiều hiến kế giải pháp của các tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên về vai trò của thanh niên trong công cuộc xây dựng nông thôn mới; về giải pháp đến năm 2020 Núi Thành không còn hộ nghèo”; kỳ vọng về sự phát triển của huyện và giải pháp để đến năm 2017 huyện Núi Thành đạt tiêu chí đô thị loại 4. Những hiến kế đó, chính là ý tưởng của những người trẻ, những người sẽ làm chủ tương lai của quê hương.

Ra quân tuyên tuyền an toàn giao thông
 
Vào thời điểm chuẩn bị kết thúc tháng thanh niên năm 2016, cũng là lúc tuổi trẻ huyện nhà chào mừng Đoàn ta tròn 85 tuổi, Huyện đoàn Núi Thành cũng long trọng tổ chức kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931-26/3/2016). Tại buổi lễ, quỹ thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Núi Thành đã trao 20 suất quà, trị giá mỗi suất là 500 nghìn đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Và đặc biệt, 41 gương thanh niên tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác đã được tuyên dương trong dịp này.

Trao học bổng thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo vượt khó
 
Với tất cả những hoạt động sôi nổi đó, có thể nói Tháng thanh niên năm 2016 của tuổi trẻ Núi Thành đã để lại những dấu ấn tốt đẹp. Nó đã thể hiện được khí thế nhiệt huyết và cống hiến của tuổi trẻ. Đồng thời, nó cũng tạo ra không gian tập hợp, cuốn hút đông đảo thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Mặt khác, nó còn là nơi để các đồng chí cán bộ Đoàn có môi trường rèn luyện, cọ xát và nhanh trưởng thành hơn. Và hơn hết, nó còn là những nét vẽ tô điểm thêm cho bức tranh về hình ảnh người thanh niên Việt Nam vừa mạnh mẽ, nhiệt huyết, vừa gần gũi, thân thương./.

Tác giả bài viết: Dương Văn Bảo

Nguồn tin: Huyện đoàn Núi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong