NĂM 2022: "XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH VỀ TỔ CHỨC"

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Núi Thành xung kích, tình nguyện đến với những vùng quê bị thiệt hại, ảnh hưởng nặng nề của bão lũ

Thứ ba - 28/11/2017 21:46
Những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa bão, nhiều địa phương trong huyện Núi Thành nói riêng và toàn tỉnh Quảng Nam nói chung bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã có nhiều hoạt động phòng chống lụt bão, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.
Ngay sau khi cơn bão số 12 có tên Quốc tế là Damrey  đi qua, đoàn tình nguyện của Huyện đoàn Núi Thành đã kêu gọi, vận động từ các nguồn, trực tiếp mang quà cứu trợ đến với người dân xã đảo Tam Hải. Đồng chí Lê Thị Phương Thảo- BT Huyện đoàn dẫn đầu đoàn cứu trợ đã trực tiếp đến với khu vực bị thiệt hại nặng nhất của xã đảo Tam Hải thăm hỏi, động viên người dân đồng thời tặng các suất quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ đời sống cho người dân sau bão.
Kế đến, Huyện đoàn Núi Thành tiếp tục có chuyến tình nguyện về huyện kết nghĩa- Bắc Trà My, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các họ  gia đình đã bị thiệt hại mất mát quá lớn do thiên tai gây ra. Ước tính tổng giá trị phần quà cho cả 02 đợt tình nguyện của Huyện đoàn Núi Thành lên đến 15 triệu đồng.
Nhằm chủ động ứng phó với mưa lũ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, BTV Huyện đoàn Núi Thành đề nghị các cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn huyện tiếp tục tích cực phối hợp với ngành chức năng triển khai các phương án chủ động phòng ngừa, ứng phó mưa lũ;  duy trì các Đội TNXK, TNTN, lực lượng thanh niên tại chỗ triển khai các phần việc giúp nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, cụ thể: tham gia dọn vệ sinh môi trường, giúp đỡ nhân dân sửa chữa nhà ở, tùy điều kiện huy động các nguồn lực trao các suất quà, tham gia tiêu độc khử trùng nguồn nước bị ô nhiễm.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Núi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong