Năm 2019: "Năm Thanh niên tình nguyện".

DANH MỤC TIN TỨC

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diệm Website Tuổi trẻ huyện Núi Thành như thế nào?

Giao diện đẹp.

Cập nhật thông tin nhanh.

Bố trí hài hòa.

Bình thường

Liên kết Website
Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 112

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6912

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 378189

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hội đồng Đội huyện phát động "Em nuôi khăn quảng đỏ"

Thứ năm - 21/01/2016 20:39
Sáng ngày 19/01, Hội đồng Đội huyện Núi Thành đã tổ chức Hội nghi giao ban công tác Đội và phong trào thiếu nhi học kỳ 2, năm học 2015-2016.
Hội đồng Đội huyện phát động "Em nuôi khăn quảng đỏ"

Hội đồng Đội huyện phát động "Em nuôi khăn quảng đỏ"

Tham dự Hội nghị là các anh chị Hội đồng đội huyện, các anh chị Chủ tịch Hội đồng đội các xã, thị trấn và các anh chị giáo viên Tổng Phụ trách 43 Liên đội Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Núi Thành.
Tại Hội nghị, Hội đồng Đội huyện Núi Thành đã tổ chức sơ kết công tác Đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động ngoài giờ lên lớp học kỳ 1, năm học 2015-2016 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết năm học 2015-2016 như: phát động phong trào em nuôi khăn quàng đỏ, triển khai các nội dung của Kế hoạch khăn hồng tình nguyện- chắp cánh yêu thương, triển khai kế hoạch Hội thi giáo viên tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2015-2016, chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Theo tinh thần kế hoạch, Hội thi dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 3 năm 2016, đối tượng tham gia Hội thi là các anh chị GVTPT Đội tại các trường TH và THCS trên địa bàn huyện, trải qua 04 hình thức dự thi: sáng kiến kinh nghiệm, bài thi kiến thức, thi thực hành, thi năng khiếu... Đây là hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm tổng phụ trách Đội đạt danh hiệu giáo viên làm TPT Đội giỏi, tạo điều kiện để giáo viên TPT Đội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học.
Ngoài ra, Hội đồng Đội huyện cũng đã đề nghị các đơn vị đẩy mạnh phong trào "Kế hoạch nhỏ" đến các em Đội viên, thiếu niên nhi đồng toàn huyện. Trong những năm qua, phong trào "Kế hoạch nhỏ" đã được triển khai đồng bộ, rộng khắp đến các em Đội viên, thiếu niên nhi đồng trên toàn huyện và cũng đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em, qua đó giáo dục cho các em nâng cao ý thức trong việc tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Hàng năm, phong trào "Kế hoạch  nhỏ" đều thu gom được trên 10 tấn giấy vụn, đây là nguồn đóng góp không nhỏ vào nguồn quỹ hoạt động, phục vụ cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn toàn huyện.
Cũng tại Hội nghị lần này, Hội Đồng Đội huyện Núi thành đã tổ chức phát động phong trào em nuôi khăn quàng đỏ và trao 06 suất học bổng trị giá 300.000đ cho các em. Theo kế hoạch của Hội đồng Đội huyện, 06 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đã được chọn và nhận nuôi cho đến hết cấp học theo trợ cấp hằng tháng 200.000đ/1 cháu của Hội đồng Đội huyện.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văb bản mới

Liên kết - Điều hành


logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
 
Tin mới cập nhật