NĂM 2022: "XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH VỀ TỔ CHỨC"

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

NÚI THÀNH: CUỘC THI MV HÁT QUỐC CA TẠI ĐỊA CHỈ ĐỎ

Thứ tư - 20/10/2021 04:57
Hưởng ứng Cuộc thi video clip Thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ do Hội đồng Đội huyện Núi Thành phát động, những ngày qua, các trường học trên địa bàn huyện đã triển khai, luyện tập, ghi hình nhiều tiết mục với không khí sôi nổi, thu hút đông đảo sự tham gia của các em học sinh.

 

Cuộc thi video clip Thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” được phát động, triển khai đến 40 Liên đội trong toàn huyện, là một trong những hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với các em học sinh trong huyện, cùng hướng đến các “địa chỉ đỏ” với tình yêu quê hương, tự hào truyền thống quê hương cách mạng. 

Ngay từ khi có thông báo về cuộc thi, Hội đồng Đội các xã, thị trấn đã cùng với Liên đội xây dựng kế hoạch, lên ý tưởng và  hướng dẫn 60 em học sinh của 2 liên đội, tập luyện tại trường 1 tuần và ghi hình tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn. Tại đây, sau khi dâng hương, các em được hướng dẫn viên giới thiệu về khu di tích. Sau đó, giai điệu oai hùng của bài hát Quốc ca vang lên tại khu di tích đã góp phần giáo dục cho các em về lịch sử hào hùng của dân tộc, truyền thống cách mạng của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để các em noi gương rèn luyện và học tập tốt hơn.
 

Dù mỗi Liên đội có một điều kiện khác nhau, nhưng Liên đội nào trong huyện cũng thể hiện rõ trách nhiệm sâu sắc đối với hoạt động hát Quốc ca tại các “địa chỉ đỏ”. Các tác phẩm đều giới thiệu lịch sử của các địa chỉ đỏ gắn với sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước, của Đảng, Đoàn, Đội hoặc địa phương và các danh nhân, anh hùng dân tộc. Phần thể hiện hát Quốc ca đều được các em thực hiện trang nghiêm, phù hợp với nội dung giới thiệu về di tích, địa chỉ đỏ. Hầu hết các video đều có tính sáng tạo, được đầu tư về âm thanh, hình ảnh và các hiệu ứng, kỹ thuật.

Cuộc thi video clip Thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” là hoạt động giúp cho các em thêm yêu Tổ quốc, hiểu biết về truyền thống đấu tranh cách mạng tự hào của dân tộc, ghi nhớ công lao của các thế hệ cha anh đi trước. Đồng thời, động viên, nâng cao ý thức rèn luyện, vươn lên trong học tập của các em học sinh, để mai này góp phần xây dựng cuộc sống tươi đẹp hơn.
Video của các đơn vị được đăng tải trên trang fanbpage Tuổi trẻ Núi Thành, thu hút được sự quan tâm theo dõi và chia sẻ của mọi người. Theo đó, Hội đồng Đội huyện Núi Thành đã chấm chọn và trao thưởng cho những sản phẩm xuất sắc nhất, chọn 01 tác phẩm tham dự cấp tỉnh và giành giải Ba chung cuộc. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong