NĂM 2022: "XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH VỀ TỔ CHỨC"

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

NÚI THÀNH: DIỄN ĐÀN LẮNG NGHE Ý KIẾN TRẺ EM

Thứ ba - 26/10/2021 08:27
NÚI THÀNH: DIỄN ĐÀN LẮNG NGHE Ý KIẾN TRẺ EM

NÚI THÀNH: DIỄN ĐÀN LẮNG NGHE Ý KIẾN TRẺ EM

Vừa qua, đoàn các xã, thị trấn đã tổ chức Diễn đàn trẻ em nhằm lắng nghe tiếng nói, suy nghĩ và mong muốn chính đáng của trẻ em về những vấn đề liên quan đến trẻ em. Với chủ đề "“Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ trong thiên tai, dịch bệnh” .Diễn đàn trẻ em nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; thực hiện các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển; tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, bảo vệ trẻ em và dịch vụ phúc lợi xã hội dành cho trẻ em. Đồng thời thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề có liên quan tới trẻ em. Tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp, các ngành, đoàn thể, gia đình và cả cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần thúc đẩy việc thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em một cách hiệu quả để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, được phát triển toàn diện nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.

Tại Diễn đàn trẻ em năm nay các đại biểu đã được nghe tham luận của trẻ em các xã về kết quả khuyến nghị trẻ em năm 2018 - 2020 đã được quay thành Clip trước đó; xem và theo dõi các bài nhảy và thuyết trình của các đơn vị với nội dung liên quan đến thực trạng thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh; quyền tham gia của trẻ em, những hành vi, vi phạm quyền trẻ em tại địa phương; việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại địa phương; các vấn đề xã hội tại địa phương liên quan đến trẻ em.

Bên cạnh đó các đơn vị cũng có sự đổi mới về hình thức lắng nghe ý kiến của trẻ em như đoàn xã Tam Nghĩa: tổ chức cuộc thi "thiếu niên nói" với hình thức học sinh quay video clip bày tỏ quan điểm, phản ánh thực trạng và đề xuất ý kiến bản thân về các vấn đề liên quan đến xây dựng tình bạn đẹp học đường, vấn nạn ma tuý, an toàn của trẻ em trong dịch bệnh, tai nạn giao thông....
Đoàn xã Tam Mỹ Đông tổ chức lấy ý kiến trực tiếp từ trẻ em tại diễn đàn với các cách thể hiện qua nét vẽ, lời ca tiếng hát. Đoàn xã Tam Anh Nam thông qua các hình thức hùng biện về chủ đề an toàn phòng chống dịch bệnh covid trong trường học, kết nối thông tin giữa trẻ em với các cấp lãnh đạo địa phương. 

Thông qua đó kiến nghị, đề xuất những vấn đề liên quan nhằm đảm bảo cho trẻ em có điều kiện phát triển tốt nhất và an toàn nhất..
Với những câu hỏi hay và mang tính thực tế cao tại Diễn đàn, các em đã bày tỏ những suy nghĩ, thắc mắc về các vấn đề mà mình quan tâm đến với lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện. Cụ thể, các em mong muốn các cấp chính quyền quan tâm hơn nữa để tránh các tai nạn rủi ro về an toàn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em; bạo lực trẻ em có hình thức xử phạt, có nhiều hoạt động tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng tự bảo vệ bản thâm khi gặp các tình huống xâm hại, bạo lực nhất là đối với trẻ em ở vùng sâu, vùng xa; vấn đề tiêm vaccine để phòng chống dịch bệnh,...
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong