Năm 2021: "Tuổi trẻ Núi Thành Khởi nghiệp - Lập nghiệp!"

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Sinh hoạt chuyên đề "Mỗi tuần một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" và "Phòng chống bạo lực học đường" trong thanh thiếu nhi

Thứ hai - 31/05/2021 06:39
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021, Hội đồng Đội huyện Núi Thành chỉ đạo 100% Liên đội tổ chức sinh hoạt dưới cờ “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” .

Hàng tuần, 100% các Liên đội trên địa bàn  huyện tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp” với những câu chuyện kể về đạo đức, tác phong, những hành động đẹp của đội viên trong nhà trường, qua đó tiếp tục tuyên truyền, tuyên dương, lan tỏa những câu chuyện đẹp trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

Sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một cuốn sách hay” các Tổng phụ trách phối hợp cán bộ thư viện giới thiệu cho đội viên những đầu sách hay, ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi, qua đó nâng cao ý thức học hỏi và tinh thần ham đọc sách trong đội viên. Sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một tấm gương sáng” với những câu chuyện, những tấm gương đội viên vượt khó vươn lên trong học tập, những đội viên vượt lên bệnh tật để được đến trường cùng các bạn, qua đó tiếp thêm động lực, tinh thần cho các em tiếp tục lạc quan, yêu đời và học tập tốt. Liên đội trường TH Trần Đại Nghĩa chọn cách thức tổ chức Cuộc thi kể chuyện về những tấm gương người tốt, việc tốt nhằm lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong đội viên toàn trường. Những câu chuyện đẹp từ thực tế cuộc sống cũng được tái hiện lại thông qua ccas buổi tuyên dương người tốt việc tốt, các gương học sinh nhặt được của rơi, trả người đánh mất hay gương đồng hành cùng bạn vượt khó..
.

Qua những buổi sinh hoạt chuyên đề, giúp cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện có thêm động lực, tinh thần tương thân tương ái, biết sẻ chia với các bạn cùng lớp, cùng trường, nhất là các bạn có những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn; xây dựng cho các em tinh thần tự học, rèn luyện những đức tính tốt, tinh thần đoàn kết và làm theo 05 điều Bác Hồ dạy; qua đó tiếp tục làm tốt công tác giáo dục của tổ chức Đội đối với các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong trường học.


Đi đôi với việc giáo dục các tấm gương tốt, Hội đồng Đội huyện cũng chỉ đạo các cơ sở Đội đẩy mạnh các hoạt động để giáo dục nếp sống tích cực, thân thiện trong các mối quan hệ bạn bè tại môi trường học đường thông qua việc tổ chức các hoạt động giáo dục phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em. Qua các buổi tuyên truyền nhằm trang bị thêm cho các em các kỹ năng phòng chống xâm hại, kỹ năng kiềm soát tốt các cảm xúc tiêu cực, định hướng xâyd ựng tình bạn đẹp lứa tuổi học trò.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong