Năm 2020: "Tuổi trẻ Núi Thành tự hào tiến bước dưới cờ Đảng!"

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

THPT Nguyễn Huệ - Hội thi cắm hoa "Tri ân người khai sáng"

Thứ năm - 24/11/2016 06:24
Hòa chung với không khí hân hoan của cả nước hướng về Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với các Nhà giáo. BCH đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Hội thi thiết kế lẵng hoa bằng chất liệu nhựa, giấy và vải chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề “Tri ân người khai sáng”.
Các Chi đoàn đang thiết kế lọ hoa

Các Chi đoàn đang thiết kế lọ hoa

 Với sự tham gia tranh tài của 30 đội thi đến từ các khối lớp, mỗi đội gồm có 5 thành viên tham dự (trong đó có tối thiểu 2 học sinh nam). Cùng với lực lượng cổ động viên nhiệt tình đã góp phần làm cho hội thi thêm phần sôi nổi và hấp dẫn. Hội thi trải qua 2 phần thi, vòng thi thứ nhất, các em hoàn thành sản phẩm trong vòng 90 phút (từ cánh hoa, cành hoa, lá hoa,.. các đội dự thi không được làm trước một hạn mục nào), BGK chọn ra 15 tác phẩm xuất sắc tham gia phần thi thứ 2, phần thi thuyết trình về ý tưởng thiết kế lẵng hoa.

Phần thi thuyết trình về ý nghĩa lẵng hoa

Kết quả chung cuộc, BTC trao Giải nhất thuộc về chi đoàn 11/8, đồng giải nhì thuộc về các chi đoàn 11/1 và 11/2, đồng giải 3 thuộc về các chi đoàn 12/3 và 10/2, giải khuyến khích thuộc về các chi đoàn: 10/1, 10/6, 11/2, 11/4, 11/7, 11/9, 12/4, 12/5, 12/6, 12/8.
Đây là một trong những hoạt động mới mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Thông qua hội thi, nhằm giáo dục cho Đoàn viên học sinh về truyền thống “tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn” và tinh thần hiếu học của dân tộc ta. Bên cạnh đó để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016), đây cũng là dịp để các em học sinh thể hiện tình cảm của mình đối với thầy cô giáo. Ngoài ra, hội thi còn là sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các em học sinh tham gia, phát huy khả năng sáng tạo, năng khiếu của mình. Đồng thời cũng là cơ hội để các em học sinh trao đổi, giao lưu lẫn nhau và phát huy tinh thần đoàn kết, làm việc tập thể.

Tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi
 

Các đội dự thi đã được BCH đoàn trường trao giải tại lễ chào cờ trong niềm vui chung của cả thầy và trò. Những tác phẩm được kết tinh từ lòng tri ân, tình yêu thương và sự khéo léo, tài hoa của các đội dự thi đã được trân trọng trao tặng các thầy cô thay cho lời chúc ý nghĩa mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các sản phẩm này đã được trưng bày tại bàn làm việc của giáo viên ở các lớp cho đến hết tháng 11.

Tác giả bài viết: Kim Anh - THPT Nguyễn Huệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong