Năm 2020: "Tuổi trẻ Núi Thành tự hào tiến bước dưới cờ Đảng!"

Trang chủ » Tin Tức » Nghề nghiệp - Việc làm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gợi ý cách khởi nghiệp cho thanh niên

Thứ năm - 31/03/2016 09:36
Những thanh niên trẻ, doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp phải thay đổi bản thân, thay đổi cách nhìn để khởi nghiệp, không tự tin thái quá và cũng không nên tự ti, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gợi ý cho các đại biểu tham dự hội thảo Khởi động sáng kiến khởi nghiệp Quốc gia, tổ chức chiều 30/3 tại Hà Nội.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Doanh nghiệp khởi nghiệp phải là một phần của thế giới. Ảnh VGP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Doanh nghiệp khởi nghiệp phải là một phần của thế giới. Ảnh VGP

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nêu rõ trải qua 30 năm đổi mới, cộng đồng quốc tế đánh giá Việt Nam có nhiều tiến bộ, có nhiều chính sách liên quan đến con người. Đối với những thanh niên khởi nghiệp, các doanh nghiệp trẻ, Nhà nước không chỉ tạo môi trường thuận lợi, đổi mới cơ chế để khởi nghiệp, phát triển mà phải có giải pháp thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp.

Phó Thủ tướng nhận định thời gian qua, đứng trước các vấn đề có tính chất khoa học công nghệ, phần lớn những thanh niên khởi nghiệp và doanh nghiệp trẻ không dồn hết tâm sức, nguồn lực để nghiên cứu sâu. Việt Nam không có những chuyên gia thật giỏi để kết nối thành cả bộ máy giỏi. Điều cần thiết để khởi nghiệp là áp dụng khoa học, công nghệ thông tin và tận dụng lợi thế kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp, với thế giới. Nếu ai có ý thức và phát huy được cơ hội thì sẽ có lợi thế vượt trội để phát triển.
 
Phó Thủ tướng mong rằng quốc gia khởi nghiệp, tinh thần khởi nghiệp sẽ được nhen lên ở tất cả các diễn đàn của các cơ quan, để từ cộng đồng nhỏ lan ra toàn xã hội; cần ứng dụng khoa học công nghệ, để tinh thần lan tỏa bằng các hành động cụ thể, không phải là hình thức. 
 
Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất liên quan đến đổi mới sáng tạo, phát triển cho cộng đồng doanh nghiệp, Phó Thủ tướng khẳng định.
 
Tại hội thảo, các đại biểu chia sẻ những kinh nghiệm về việc tạo điều kiện, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên; đưa ra nhiều giải pháp để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên và những doanh nghiệp trẻ; xây dựng môi trường khởi nghiệp dưới góc nhìn khoa học công nghệ...
 
 
 
 
 
c
Lễ khởi động Sáng kiến quốc gia khởi nghiệp. Ảnh: VGP
 
 
Ông Bùi Văn Quân, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết Hội thường xuyên mở lớp tập huấn cho doanh nhân trẻ khởi nghiệp; tổ chức trao giải thưởng doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc, tạo động lực cho các lãnh đạo doanh nghiệp trẻ. Qua đó, số lượng thanh niên tham gia vào chương trình khởi nghiệp tăng lên hằng năm.
 
Ông Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội khẳng định trong hệ thống đào tạo, nhà trường luôn muốn đẩy mạnh tinh thần khởi nghiệp; tạo ra các Câu lạc bộ để sinh viên có môi trường thực hành, không phải chỉ học qua bài giảng. Việc này cũng tạo cho giảng viên tinh thần sáng tạo trong cách giảng dạy, thúc đẩy sinh viên sáng tạo bởi có sáng tạo mới có ý tưởng để khởi nghiệp. Nhà trường mong chờ có sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, của Nhà nước để tạo lập môi trường hỗ trợ sinh viên phát triển ý tưởng, khởi nghiệp thành công.
 
Trong khuôn khổ chương trình, Công ty cổ phần FPT và Quỹ đầu tư dài hạn Dragon Capital Group đã ký Thỏa thuận hợp tác về việc thành lập Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam nhằm đào tạo, đầu tư, hỗ trợ các nhóm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mobile, Internet, tài chính để trở thành các doanh nghiệp thành công./.

Nguồn tin: vietnamplus.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong