Năm 2021: "Tuổi trẻ Núi Thành Khởi nghiệp - Lập nghiệp!"

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức sự kiện

Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện hoa phượng đỏ đồng loạt năm 2021

Thứ năm - 19/08/2021 06:07
Sáng ngày 15/8/2021, Huyện đoàn Núi Thành đã tổ chức triển khai hoạt động ngày cao điểm Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2021 tại trường THPT Nguyễn Huệ.
Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện hoa phượng đỏ đồng loạt năm 2021

Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện hoa phượng đỏ đồng loạt năm 2021

Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè do tổ chức Đoàn phát động. Năm nay, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh đoàn về việc tổ chức ra quân đồng loạt ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ 15/8, Với phương châm “Sáng tạo - Hiệu quả - Lan tỏa - An toàn”, các chiến sĩ “Hoa phượng đỏ” trên địa bàn huyện đã  tập trung thực hiện các nội dung: tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”; giữ gìn vệ sinh trường, lớp và môi trường xung quanh; hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập và đời sống; các hoạt động tình nguyện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.
 Tại trường THPT Nguyễn Huệ, đội hình chiến sĩ hoa phượng đỏ gồm 20 ĐVTN và 10 chiến sĩ hoa phượng đỏ thuộc chi đoàn giáo viên nhân viên đã ra quân dọn dẹp, chỉnh trang lại khuôn viên vườn trường, chuẩn bị cho năm học mới. Tại đây, BTV Huyện đoàn đã kịp thời khen thưởng chiến sĩ hoa phượng đỏ tích cực trong công tác tham gia hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ tiếp sức mùa thi và trực chốt kiểm soát dịch bệnh cho các bạn tình nguyện viên. 

Đoàn xã Tam Nghĩa đã tổ chức tuyên truyền phòng chống xâm hại và sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân cho thanh thiếu niên với sự tham gia của 20 bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn.


Tại Tam Xuân 2, đội hình hoa phượng đỏ gồm các bạn ĐVTN về sinh hoạt hè tại địa phương đã góp sức mình vào làm đẹp các ghế đá, sơn sửa khu vui chơi cho trẻ em tại trưòng mẫu giáo Trúc Đào. Cũng trong ngày ra quân đồng loạt này, đã có 3 tuyến đuờng hoa thanh niên, và khu vui chơi  tại xã Tam Anh Nam đã được trồng mới, sươn sửa.

Đội hình hoa phượng đỏ của xã Tam  Quang đã nấu trà bí đao, nấu xôi để bán gây quỹ trao 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mặt khác, có 25 suất quà chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 40 suất ăn miễn phí, 30 phần quà là kính chống giọt bắn, nhu yêu phẩm, khẩu trang y tế đã được hỗ trợ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện do các đội hình hoa phượng đỏ của xã Tam Mỹ Đông, Tam Trà, thị trấn,... thực hiện.

Thông qua Chiến dịch thanh niên tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2021 góp phần phát huy tốt đội hình thanh niên trường học, đội ngũ giáo viên trẻ cũng như tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến, biết yêu thương sẻ chia, qua đó xây dựng hình ảnh đẹp về thanh niên thời đại mới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong