NĂM 2024: "NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN"

Trang chủ » Tin Tức » Gương sáng noi theo

Tuổi trẻ huyện Núi Thành đồng hành cùng cựu thanh niên xung phong

Thứ năm - 04/08/2022 15:17
Tuổi trẻ huyện Núi Thành đồng hành cùng cựu thanh niên xung phong

Tuổi trẻ huyện Núi Thành đồng hành cùng cựu thanh niên xung phong

Trong năm 2022, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện - Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Núi Thành đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, giúp đỡ hội viên ổn định cuộc sống.
Hiện nay, trên địa bàn huyện có hơn 1000 hội viên cựu TNXP, hầu hết trên 60 tuổi. Thanh xuân của họ đã để lại chiến trường, trở về quê hương với đôi bàn tay trắng, nhiều người hiện sống đơn thân. Dù tuổi tác đã cao nhưng hội viên cựu TNXP vẫn tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương thông qua việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. 
Với tình cảm tri ân, trong những năm qua,Hội LHTN Việt Nam huyện, Huyện đoàn Núi Thành đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn làm tốt việc phối hợp với hội cựu TNXP trên địa bàn để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các cựu TNXP trong cuộc sống. Nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyên thống Hội Cựu TNXP, toàn huyện đã tặng hơn 250 suất quà, sơn sữa nhà, tổ chức giáo dục thế hệ hệ trẻ, triển khai mô hình hớt tóc không đồng,...cho Hội viên Hội cựu TNXP, tổ chức giao lưu liên thế hệ giữa thế hệ trẻ và cựu thanh niên xung phong, nói chuyện truyền thống, rà soát thẩm định đề nghị tặng kỷ niệm chương Thanh niên xung phong với hơn 700 hồ sơ (giải quyết được 324 hồ sơ), hoàn thành các chế độ cho hội viên cựu TNXP trong thời kỳ kháng chiến.


Bên cạnh đó, nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh Liệt sĩ, Hội LHTN huyện, Huyện đoàn phối hợp cùng Đoàn TN Công an tỉnh Quảng Nam và Đoàn TN Chi nhánh xăng dầu Quảng Nam đã tặng 02 suất quà cho Hội viên Cựu TNXP, sơn lại nhà cho Hội viên Cựu TNXP (Thờ Liệt sĩ)....Với những gắn kết giữa tổ chức Đoàn, Hội và tổ chức Hội cựu TNXP trong thời gian qua đã góp phần quan tâm thích đáng, động viên cựu thanh niên xung phong trong cuộc sống

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Núi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong