NĂM 2024: "NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN"

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Núi Thành: Thực hiện hiệu quả các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi

Thứ ba - 30/05/2023 08:35
Nhằm tạo môi trường, điều kiện phát triển và nâng cao khả năng tư duy sáng tạo cho thiếu niên, nhi đồng trong quá trình học tập cũng như tham gia hoạt động phong trào thông qua các hoạt động trải nghiệm và sáng tạo, góp phần giúp các em nhận thức được mối quan hệ giữa lý thuyết và thực tiễn, giữa khoa học và đời sống giúp các em yêu thích trong học tập, tạo cơ hội để bước đầu tham gia nghiên cứu khoa học, xây dựng những năng lực nhận thức về tư duy sáng tạo, những giá trị sống và các năng lực cần thiết cho thế hệ công dân tương lai. Năm học 2021-2022, Hội đồng Đội huyện Núi Thành đã chỉ đạo các Liên đội trường học đẩy mạnh tổ chức các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng cho thiếu niên, nhi đồng.
Núi Thành: Thực hiện hiệu quả các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi

Núi Thành: Thực hiện hiệu quả các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi

Bám sát chủ đề năm học “Thiếu nhi Núi Thành – Học tốt, chăm ngoan – Vui khỏe, an toàn”, các Liên đội trường học đã chủ động xây dựng nội dung, mô hình hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng phù hợp với điều kiện của địa phương, tạo được tính lan tỏa. Theo đó, 100% Liên đội trong toàn huyện có mô hình trong tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi trong đó tiêu biểu một số mô hình như: Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo; Góc trải nghiệm sáng tạo; Các câu lạc học tập; Câu lạc bộ kỹ năngđội viên...

 Ngoài ra, các Liên đội các hoạt động trải nghiệm với nhiều hình thức khác nhau như: Hội thi Rung chuông vàng, biểu diễn thời trang với các trang phục tái chế, làm hoa vui, vẽ tranh sáng tạo, tổ chức các hành trình khám phá, hành trình đến với các địa chỉ đỏ, tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng…Nội bật nhất là mô hình “Câu lạc bộ kỹ năng đội viên” được triển khai tại 40/40 Liên đội, các em được hướng dẫn, tìm hiểu và thực hành các kỹ năng của người đội viên như: kỹ năng dã ngoại, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng dấu đường, nút dây các hoạt động ngoại khóa, Phòng chống xâm hại trẻ em; Phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước; Phòng chống bạo lực học đường, bạo lực gia đình; tình trạng trẻ em lao động sớm;…thu hút trên 05 ngàn em tham gia sinh hoạt tại các Liên đội.

Có thể khẳng định rằng các mô hình, các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng được triển khai trong các trường học trên địa bàn huyện đang có sức lan tỏa và phát huy hiệu quả tích cực. Qua đó, đã nâng cao sự hiểu biết cho các em, tạo môi trường thuận lợi để các em phát huy sự sáng tạo và rèn luyện các kỹ năng cần thiết. Thông qua mô hình giúp các em rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, từ đó các em mạnh dạn, tự tin, có sáng tạo trong quá trình chơi và góp phần giáo dục toàn diện cho các em./.

 

(các sản phẩm sáng tạo của các em trong ngày hội sáng tạo do Hội đồng đội huyện tổ chức)
          Với tiêu chí vui khỏe, bổ ích, an toàn, 100% Liên đội có các hoạt động tg mô hình hiệu quả trong tổ chức hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi một sân chơi thực sự thiết thực, ý nghĩa. Qua đó, góp phần tạo môi trường sinh hoạt an toàn, lành mạnh; giáo dục, các em phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong