Năm 2020: "Tuổi trẻ Núi Thành tự hào tiến bước dưới cờ Đảng!"

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Phát động giờ sinh hoạt liên đội dưới cờ " Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng"

Thứ hai - 10/02/2020 10:37
Hội đồng đội Núi Thành vừa phát động giờ sinh hoạt liên đội dưới cờ "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" trong năm học 2019-2020.

Theo đó, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo 100% Liên các đội trường trên địa bàn huyện tổ chức sinh hoạt liên đội dưới cờ " Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng". Theo đó, Hội đồng Đội huyện Núi Thành đã chỉ đạo thực hiện điểm tại trường THCSPhan Châu Trinh và trường TH Nguyễn Văn Trỗi về nội dung này. Theo đó, các Liên đội đã tổ chức sinh hoạt dưới cờ để giới thiệu sách về các gương người tốt, việc tốt và trao giải cuộc thi Kể về gương người tốt - việc tốt với sự tham gia của các anh chị Tổng phụ trách và các bạn đội viên nhi đồng tại liên đội. Dịp này, hội đồng đội huyện Núi Thành cũng đã kịp thời khen thưởng 2 học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất tại trường THCS Phan Châu Trinh, Tam Hòa. 

 


Các Liên đội đã lựa chọn chủ đề sinh hoạt linh hoạt phù hợp với từng thời gian và kế hoạch tháng cụ thể với những câu chuyện kể về đạo đức, tác phong, những hành động đẹp về phong trào “Bạn giúp Bạn”, “Đôi bạn cùng tiến” “Nhặt được của rơi trả lại người mất”…; những cuốn sách hay, ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi, qua đó nâng cao ý thức học hỏi và tinh thần ham đọc sách trong đội viên, nhi đồng, những tấm gương vượt lên hoàn cảnh học tập tốt, gương đội viên tiêu biểu được tuyên dương…

Mô hình sinh hoạt liên đội dưới cờ góp phần giáo dục đạo đức, kĩ năng cho học sinh hướng tới phát triển con người toàn diện giúp các em học sinh có được sự thoải mái sau những giờ học tập căng thẳng. 

Tác giả bài viết: Hội đồng Đội huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong