NĂM 2022: "XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH VỀ TỔ CHỨC"

Trang chủ » Tin Tức » Theo dấu chân Bác

Đồng hành cùng cựu thanh niên xung phong

Thứ năm - 28/05/2020 04:17
Những năm qua, Huyện đoàn - Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Núi Thành đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, giúp đỡ hội viên ổn định cuộc sống.
Hiện nay, trên địa bàn huyện có 208 hội viên cựu TNXP, hầu hết trên 60 tuổi. Thanh xuân của họ đã để lại chiến trường, trở về quê hương với đôi bàn tay trắng, nhiều người hiện sống đơn thân. Dù tuổi tác đã cao nhưng hội viên cựu TNXP vẫn tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương thông qua việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. 
Với tình cảm tri ân, trong những năm qua,Huyện đoàn Núi Thành đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn làm tốt việc phối hợp với hội cựu TNXP trên địa bàn để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các cựu TNXP trong cuộc sống với hơn 300 suất quà tặng nhân các ngày truyền thống, tổ chức giao lưu liên thế hệ giữa thế hệ trẻ và cựu thanh niên xung phong, nói chuyện truyền thống, rà soát thẩm định đề nghị tặng kỷ niệm chương Thanh niên xung phong với hơn 700 hồ sơ (giải quyết được 324 hồ sơ), hoàn thành các chế độ cho hội viên cựu TNXP trong thời kỳ kháng chiến. Bên cạnh đó, nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Hội Cựu TNXP, Huyện đoàn đã tặng 3 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho 3 hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, 5 suất quà tại chương trình tri ân 73 năm ngày thương binh Liệt sĩ.... Với những gắn kết giữa tổ chức Đoàn và tổ chức Hội cựu TNXP thời gian qua đã góp phần quan tâm thích đáng, động viên cựu thanh niên xung phong trong cuộc sống
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong