NĂM 2024: "NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN"

Trang chủ » Tin Tức » Bài viết

Tuổi trẻ Núi Thành chào mừng “Ngày Sách và văn hoá đọc Việt Nam 21/4”

Tuổi trẻ Núi Thành tổ chức nhiều hoạt động chào mừng “Ngày Sách và văn hoá đọc Việt Nam 21/4”

Hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” lần thứ 2 năm 2023, đồng thời lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Phủ ủy Tam Kỳ (15/8/1933-15/8/2023) và 40 năm Ngày thành lập huyện Núi Thành (03/12/1983-03/12/2023), Huyện đoàn Núi Thành đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Đội trên địa bàn tổ chức các hoạt động chào mừng.

Đồng chí Dương Văn Bảo - Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện tuyên truyền, định hướng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới năm 2023

Huyện đoàn Núi Thành tuyên truyền, định hướng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới năm 2023

Ngày 02/03/2023, Huyện đoàn Núi Thành tổ chức Hội nghị tuyên truyền, định hướng tiêu chí xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới năm 2023 với sự tham gia của hơn 110 cán bộ, ĐVTN trên địa bàn huyện.

Ngày hội tư vấn việc làm - hướng nghiệp

Ngày hội tư vấn việc làm - hướng nghiệp

Do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 hơn hai năm qua và tình trạng biến động tiêu cực của nền kinh tế, hiện nay, người lao động huyện Núi Thành bị mất việc làm và thất nghiệp khá cao, cuộc sống gặp phải rất nhiều khó khăn. Để giải quyết tình trạng này, ngành chức năng huyện đã và đang nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp trong tư vấn, giới thiệu việc làm, đẩy mạnh khai thác thị trường lao động, kêu gọi đầu tư để phát triển doanh nghiệp trên địa bàn. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm mới cho người lao động.

Thúc đẩy đam mê, sáng tạo

Thúc đẩy đam mê, sáng tạo

Khơi dậy niềm đam mê về các nghiên cứu, sáng tạo để từ đó giúp các em thanh thiếu niên, nhi đồng vận dụng kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, thực hiện ước mơ trở thành nhà sáng chế tương lai.

Giúp đỡ thanh niên yếu thế cơ hội phát triển có cuộc sống ổn định, trở thành người có ích cho xã hội

Căn cứ Hướng dẫn số 08-HD/ĐTN của BTV Huyện đoàn về đoàn thanh niên hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên yếu thế giai đoạn 2019-2022, xác định công tác giúp đỡ thanh niên yếu thế cơ hội phát triển là một việc làm quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục, ngay khi bắt đầu Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2020, Huyện đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Hội chủ động đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng hóa các nội dung sinh hoạt, thực hiện nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả nhằm giúp đỡ thanh niên yếu thế cơ hội phát triển có cuộc sống ổn định, trở thành người có ích cho xã hội.

Quảng Nam: Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống dịch Covid-19

Quảng Nam: Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống dịch Covid-19

Một chương trình hay được được Huyện đoàn Núi Thành, tỉnh Quảng Nam khởi xướng những ngày qua đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Đó là chương trình đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn Thanh niên Núi Thành chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn Thanh niên Núi Thành chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, những ngày qua đoàn thanh niên huyện Núi Thành đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Hình

Trách nhiệm của thanh niên thời đại mới

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Nhiệm vụ của thanh niên không phải là hỏi nước nhà đã cho mình những gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho nước nhà? Mình phải làm thế nào cho ích lợi nước nhà nhiều hơn? Mình đã vì lợi ích nước nhà mà hy sinh phấn đấu đến chừng nào?”

Thắp sáng đường quê

Những dấu chân tình nguyện

Có những điều bình dị nhưng đong đầy ý nghĩa; có những hy sinh thầm lặng đặt ngoài phù phiếm, bon chen; có những thứ đến và đi rất nhanh, song cũng có những thứ vẫn mãi hiện hữu trong tim mỗi chúng ta. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè là một trong những hoạt động hè vô cùng ý nghĩa của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Núi Thành nói riêng, bởi nó không đơn thuần chỉ là những chuyến đi, mà nó còn là một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao, có tính nhân văn sâu sắc, tác động tích cực đến không chỉ người tham gia hoạt động mà lan tỏa ra cả đến cộng động rộng lớn.

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong