NĂM 2024: "NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN"

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Các Liên Đội trên địa bàn huyện Núi Thành thực hiện hiệu quả mô hình "Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo"

Thứ năm - 21/03/2024 17:13
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024; nhằm tạo môi trường để học sinh được trải nghiệm, khơi nguồn sáng tạo phát triển khả năng tư duy, ý tưởng sáng tạo của học sinh gắn với thực tiễn trong học tập, vui chơi của Đội viên, thiếu nhi. Hội đồng đội huyện đã chỉ đạo các liên đội triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, để mỗi ngày đến trường của các em thật sự là một ngày vui.
Các thầy cô TPT Đội trên địa bàn huyện cùng sinh hoạt "Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo" tại trường THCS Nguyễn Khuyến

Các thầy cô TPT Đội trên địa bàn huyện cùng sinh hoạt "Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo" tại trường THCS Nguyễn Khuyến

          
            Nhằm tạo môi trường để học sinh được trải nghiệm, khơi nguồn sáng tạo phát triển khả năng tư duy, ý tưởng sáng tạo của học sinh gắn với thực tiễn trong học tập, vui chơi của Đội viên, thiếu nhi. Hội đồng đội huyện đã chỉ đạo các liên đội triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, để mỗi ngày đến trường của các em thật sự là một ngày vui. Kết quả có 40/40 liên đội tổ chức giờ ra chơi trải nghệm sáng tạo thu hút trên 15.000 thiếu nhi tham gia. 
          Sau tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi, học sinh ùa xuống sân trường để tham gia hoạt động tập thể trong tiếng cười đùa vui vẻ. Thay vì ra chơi tự tìm hoặc tự nghĩ ra các trò chơi thì nay học sinh được tham gia nhiều trò chơi, sinh hoạt câu lạc bộ sở thích trong “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”. Thời gian “chơi” chỉ gói gọn 15 - 20 phút, nhưng với “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, các em học sinh sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết, tham gia các hoạt động ý nghĩa.
          Ngoài việc được làm quen và hướng dẫn chơi các trò chơi dân gian như: kéo co, ô ăn quan, đi cà kheo, chơi cờ vua…các em học sinh còn được trải nghiệm, thể hiện sự thông minh, sáng tạo của mình như: thực hành làm các sản phẩm hay làm từ các môn học hàng ngày như Mỹ thuật, thủ công, kỹ thuật như:
làm lọ hoa từ giấy thủ công, còn học các kĩ năng thuyết trình trên tranh vẽ.          Bên cạnh đó, ngày 17/01/2024 tại trường THCS Nguyễn Khuyến Hội đồng Đội huyện Núi Thành tổ chức cho các thầy, cô TPT trên địa bàn huyện giao lưu, trải nghiệm giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo với các em học sinh trường THCS Nguyễn Khuyến với các trò chơi như nhảy sạp nhảy dây, ô ăn quan…
Dưới đây là một số hình ảnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong