NĂM 2023: "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn"

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

ĐA DẠNG CÁC HÌNH THỨC TỔ CHỨC SINH HOẠT CHO THIẾU NHI TẠI ĐỊA BÀN DÂN CƯ

Thứ hai - 30/05/2022 23:31
ĐA DẠNG CÁC HÌNH THỨC TỔ CHỨC SINH HOẠT CHO THIẾU NHI TẠI ĐỊA BÀN DÂN CƯ

ĐA DẠNG CÁC HÌNH THỨC TỔ CHỨC SINH HOẠT CHO THIẾU NHI TẠI ĐỊA BÀN DÂN CƯ

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè là một trong những hoạt động trọng tâm được Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Núi Thành quan tâm tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực hướng về trẻ em. Kỳ nghỉ hè là thời điểm các hoạt động hè dành cho thiếu nhi khởi động sôi nổi ở các xã, thị trấn với mong muốn đem lại cho các em một mùa hè an toàn, bổ ích và lý thú.

 Việc tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi, giúp các em có một kỳ nghỉ hè lành mạnh được Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Núi Thành chú trọng. Bên cạnh đó, huyện còn chỉ đạo 100% Đoàn xã trong toàn huyện tổ chức hoạt động có hiệu quả và chất lượng. Tại các buổi sinh hoạt phải lòng ghép được việc giáo dục kỹ năng sống, phổ biến pháp luật thông qua các cuộc thi…các hoạt động như tham gia vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức giải thi đấu bóng đá nam giữa các đội, tổ chức hội thi văn nghệ, trò chơi cho các em thiếu nhi, tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, mở lớp dạy bơi cho các em trong dịp hè, vui trung thu,... Với những hoạt động sinh hoạt trên địa bàn dân cư có ý nghĩa và thiết thực đó, hi vọng sẽ mang lại cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện niềm vui, sức khỏe, giúp các em phát triển, hoàn thiện các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.
hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư không chỉ diễn ra trong các tháng hè, mà là xuyên suốt toàn bộ quá trình học tập của các em. Nếu chỉ duy trì một liên đội rồi “đưa vào” hay “bàn giao” thời gian học ở nhà trường cho nhà trường và “bàn giao” hay “đón về” trong hè cho địa bàn dân cư, đối với hoạt động của thiếu nhi đều không đủ nếu không muốn nói là không đúng. Hoạt động trong nhà trường và trên địa bàn dân cư có mối quan hệ chặt chẽ với nhau là một chu trình khép kín, liên tục trong công tác thiếu nhi. Điều đó đặt ra cho công tác thiếu nhi là không chỉ làm tốt công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong nhà trường mà còn luôn coi trọng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn dân cư, Đội hoạt động có hiệu quả không những do phụ trách thiếu nhi hiểu tâm lý các em, có kỹ năng nghiệp vụ, hướng dẫn các em hoạt động thiết thực... mà vấn đề còn ở chỗ phương châm, nội dung, phương thức hoạt động của Đội. Nếu hoạt động của Đội trong nhà trường được tổ chức rèn luyện theo chương trình rèn luyện đội viên ở cả 3 hạng phù hợp với lứa tuổi và thực hiện các chương trình công tác Đội thì việc tổ chức các hoạt động trên địa bàn dân cư cần thiết phải đưa vào phong trào thiếu nhi một cách có hệ thống theo phương châm: Phát triển quan hệ tình bạn làng, xóm, thôn trong thiếu nhi, sao cho đội viên, thiếu nhi sinh hoạt Đội cảm thấy thương yêu, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Làm cho các em có thái độ xã hội đối với các vấn đề xã hội như: Chăm sóc người già, em nhỏ, người tàn tật, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, tham gia bảo vệ môi trường... Thông qua hoạt động thiếu nhi, hướng cho các em biết phối hợp, đoàn kết cùng nhau hoàn thành tốt công việc được giao, đem lại niềm vui cho các em và xã hội. Giúp nhau trau dồi kiến thức, biết quý trọng tri thức và các giá trị văn hóa truyền thống…
Tác giả bài viết: huyện đoàn Núi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong