NĂM 2024: "NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN"

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hơn 800 học sinh Núi Thành được truyền thông phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Thứ ba - 02/04/2024 10:17
Hơn 800 học sinh Núi Thành được truyền thông phòng, chống bạo lực,  xâm hại trẻ em

Hơn 800 học sinh Núi Thành được truyền thông phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

              Trong 2 ngày 21 và 22/02/2024, với sự hỗ trợ của Trung tâm Tương lai tại Thành phố Hồ Chí Minh, Huyện đoàn Núi Thành phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện tổ chức truyền thông phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho hơn 800 học sinh của 3 trường: Trung học cơ sở Trần Quý Cáp (Tam Hải), Trung học cơ sở Kim Đồng (thị trấn Núi Thành) và trường Tiểu học Lê Hồng Phong (Tam Giang).
               Tham gia chương trình, các em học sinh đã được nghe Thạc sỹ Trần Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Tương lai tại Thành phố Hồ Chí Minh truyền đạt, tập huấn các nội dung về trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; kỹ năng nhận biết hành vi, đối tượng nguy cơ xâm hại; kỹ năng tự bảo vệ bản thân và mô phỏng các tình huống thực tế. Hầu hết các em học sinh đều chăm chú theo dõi và tương tác sôi nổi với báo cáo viên trong chương trình.
               Buổi truyền thông nhằm cung cấp kiến thức, trang bị những kỹ năng sống thiết yếu và thực tế cho các em đội viên, thiếu nhi trong phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em. Đồng thời cũng là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc bảo vệ và tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại trẻ em và tai nạn thương tích đối với trẻ em, tạo điều kiện để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn không có bạo lực. Bên cạnh đó nâng cao trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức khi xảy ra các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em.
Trong thời gian tới, Huyện đoàn Núi Thành sẽ tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ mình, phòng chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích cho thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện, hạn chế các vụ việc vi phạm quyền trẻ em, nhất là các vụ việc xâm hại trẻ em ở địa phương. 
              Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tập huấnheart
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong