NĂM 2024: "NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN"

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

NÚI THÀNH: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thứ hai - 25/10/2021 10:54
NÚI THÀNH: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

NÚI THÀNH: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 80 năm thành lập Đội là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với mỗi cán bộ phụ trách Đội và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Là dịp để các thế hệ cùng ôn lại lịch sử hào hùng, truyền thống vẻ vang của tổ chức Đội, thể hiện tình cảm và sự tri ân với những đóng góp, cống hiến và hy sinh của đội ngũ cán bộ phụ trách Đội và phong trào thiếu nhi các thời kỳ. Qua đó tiếp thêm những động lực, sự quyết tâm và tin tưởng để đội ngũ cán bộ phụ trách Đội hôm nay tiếp tục thi đua, phấn đấu thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn mới.

Nhân sự kiện có ý nghĩa này,  Hội đồng Đội huyện đã phát động và triển khai nhiều hoạt động, chương trình có ý nghĩa để hưởng ứng và chào mừng 80 năm thành lập Đội như: Cuộc thi MV hát quốc ca tại địa chỉ đỏ, video clip múa hát sân trường, MV "Vinh quang Đội ta - 80 mùa hoa", khởi công xây dựng các công trình măng non "thư viện xanh thân thiện', tổ chức thăm, tặng quà và bữa cơm đoàn viên tại nhà đội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng, chào mừng của tổ chức Đội trong điều kiện thích ứng với diễn biến của dịch bệnh Covid-19 , vừa lan toả được giá trị, ý nghĩa của sự kiện 80 năm ngày thành lập Đội.

Ngày 14/5, đồng loạt 100% các liên đội trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021) với chủ đề “Tự hào truyền thống Đội ta” với các nội dung: Tổ chức sinh hoạt chủ điểm tại chi đội lớp với chủ đề “Tự hào truyền thống Đội ta”, “Yêu sao –Yêu Đội” cuộc thi nét đẹp đội viên, bữa cơm gắn kết yêu thương ....kỷ niệm 80 thành lập Đội; Thực hiện tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông của đơn vị thông qua việc xây dựng hoặc sưu tầm các tiểu phẩm, video clip hoạt động Đội với các nội dung như lịch sử Đội 80 năm xây dựng và trưởng thành, những hoạt động tiêu biểu của đơn vị, những gương điển hình tiêu biểu; các mô hình hay, cách làm sáng tạo; tặng quà cho học sinh các em học sinh vượt khó học tốt.

Tổng số nguồn lực huy động và trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là 67 triệu đồng, tổ chức được 17 bữa cơm đội viên gắn kết, sơn sửa 9 khu vui chơi cho trẻ em, tặng 29 góc học tập cho học sinh nhân 80 năm ngày thành lập Đội. 
Bên cạnh đó, 
Hội đồng Đội các xã, thị trấn cũng triển khai các công trình măng non gắn liền với bảo vệ mội trường, cải tạo khuôn viên trường lớp như: công trình “Vườn hoa cho em”, “Cây xanh sân trường”, “Ngôi nhà xanh - Giúp bạn đến trường”, “Ghế đá nở hoa” “Đường hoa yêu thương”, “Hành lang xanh”, “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”, “công trình nhà thu gom và phân loại rác thải”,...

Chuỗi các công trình, hoạt động của thanh thiếu nhi toàn huyện hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh là cơ hội để đội viên, thiếu nhi học tập, rèn luyện, trải nghiệm kiến thức, kỹ năng và giúp các em phát triển toàn diện. Ngoài mang những ý nghĩa, giá trị đóng góp cho xã hội, các công trình, phần việc này còn có ý nghĩa giáo dục về ý thức tiết kiệm, trân trọng giá trị của sức lao động, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, đồng thời biết yêu thương, chia sẻ với bạn nghèo. Trong thời gian tới, các cơ sở Đoàn - Đội trong toàn huyện sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động thiết thực giúp các em có thêm động lực phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, góp phần xây dựng Đội ngày càng vững mạnh./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong