NĂM 2023: "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn"

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho đoàn viên - thanh thiếu nhi huyện Núi Thành

Thứ ba - 10/10/2023 19:27
Về việc nâng cao năng lực tiếng Anh của học sinh- Thiếu nhi năm học, Huyện đoàn đã chỉ đạo Hội đồng Đội xã, thị trấn, Đoàn các trường học tổ chức nhiều hoạt động nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu nhi, học sinh, đặc biệt là tiếp tục duy trì và thành lập câu lạc tiếng anh trong nhà trường, thường xuyên tổ chức các hoạt động chuyên đề dưới cờ hằng tuần như thuyết trình sách bằng tiếng anh, giao lưu tiếng hát ngoại ngữ. Theo đó, các cấp bộ Đoàn trong huyện, đặc biệt là các Liên đội, Hội đồng Đội xã, thị trấn, Đoàn trường THPT đã triển khai nhiều mô hình học tập ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh) rất hiệu quả thông qua các câu lạc bộ (CLB) phụ trách, thuyết trình theo chủ đề, thi dẫn chương trình, hùng biện tiếng Anh và dưới hình thức Rung chuông vàng…
Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho đoàn viên - thanh thiếu nhi huyện Núi Thành

Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho đoàn viên - thanh thiếu nhi huyện Núi Thành

Đoàn trường THPT đã triển khai nhiều mô hình học tập ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh) rất hiệu quả thông qua các câu lạc bộ (CLB) phụ trách, thuyết trình theo chủ đề, thi dẫn chương trình, hùng biện tiếng Anh… Trong đó, hoạt động hiệu quả nhất là CLB Tiếng Anh của các Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ, Cao Bá Quát, Các CLB này đã hỗ trợ đắc lực để ĐV-TTN phát triển kỹ năng nghe - nói tiếng Anh và khả năng tư duy cho TTN; tạo nên không khí sôi nổi, thoải mái để các bạn trẻ trau dồi kỹ năng tiếng Anh sau những giờ học tập căng thẳng. Không chỉ vậy, đây còn là môi trường tốt để các bạn trẻ giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày; giúp các ĐV-TTN thêm mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh hoặc giúp đỡ, hướng dẫn đường đến các điểm tham quan khi du khách nước ngoài cần hỗ trợ…
Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn còn phối hợp triển khai, vận động ĐV-TTN tích cực tham gia các Cuộc thi tiếng anh olympic do TW đoàn phát động, cuộc thi ngoại ngữ qua mạng Internet, các hình thức kiểm tra, đánh giá trình độ ngoại ngữ để nắm bắt tình hình, năng lực sử dụng ngoại ngữ của ĐV-TTN, từ đó đề ra các hình thức đào tạo, bồi dưỡng phù hợp. Song song với việc thành lập, còn đặc biệt quan tâm đến công tác duy trì hoạt động của những CLB ngoại ngữ, nhóm học tập ngoại ngữ theo sở thích của ĐV-TTN.
Trong năm 2023, đơn vị Núi Thành tham gia chương trình giao lưu “Học tiếng Anh để mở rộng cánh cửa hội nhập quốc tế” và Chung kết cuộc thi tiếng Anh “Let’shine”dành cho học sinh, sinh viên do Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức. Tham gia chương trình giao lưu có gần 300 đoàn viên thanh niên là học sinh các trường THPT trên địa bàn TP.Tam Kỳ và sinh viên Trường Cao đẳng Quảng Nam, Trường Đại học Quảng Nam. Tại chương trình, học sinh, sinh viên được khách mời chia sẻ phương pháp tự học, tiếp cận và cách ứng dụng tiếng Anh mang lại hiệu quả cao trong công việc. Cuộc thi đã trải qua vòng loại với sự tham gia của 11 đơn vị. Đơn vị Núi Thành xuất sắt lọt vào vòng chung kết với 6 đội thi của các đơn vị Điện Bàn, Phú Ninh, Núi Thành, Hội An, Tam Kỳ, Thăng Bình tranh tài tại 2 phần thi giải ô chữ và hùng biện. Kết thúc Hội Thi đơn vị Núi Thành đạt giải Khuyết khích toàn đoàn.
Thực hiện chỉ đảo của Hội đồng Đội huyện, đặc biệt trong năm học 2022 – 2023, Hội đồng Đội các xã, thị trấn cũng đã phối hợp với BGH các trường TH, THCS tổ chức nhiều cuộc thi tiếng anh dưới hình thức Rung Chuông vàng. Hội thi rung chuông vàng được tổ chức nhằm tạo cho các em học sinh một sân chơi trí tuệ, bổ ích và lý thú trên tinh thần học mà chơi – chơi mà học, giúp các bạn yêu thích môn tiếng Anh có cơ hội thử sức và đánh giá năng lực, từ đó tiếp tục phấn đấu rèn luyện để hoàn thiện phẩm chất và năng lực của bản thân.
Dưới đây là hình ảnh điểm thi của em học sinh tham gia thi Olympic tiếng anh: 
Việc nâng cao năng lực, trình độ ngoại ngữ cho đội ngũ đoàn viên – thanh thiếu nhi (ĐV-TTN), đặc biệt là ĐV-TTN các trường phổ thông có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong quá trình hội nhập quốc tế, chuẩn bị hành trang cho thanh thiếu nhi (TTN) khi ra ngoài xã hội.

 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Núi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong