NĂM 2023: "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn"

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Núi Thành: thực hiện kiểm tra giám sát chuyên đề năm 2023

Thứ năm - 09/11/2023 11:38
Nhằm đánh giá tình hình, thực trạng của các đơn vị, từ đó có sự chấn chỉnh, hướng dẫn kịp thời để nâng cao hiệu quả trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ; việc kiểm tra giúp cho các đơn vị có điều kiện rà soát lại tình hình thực hiện nhiệm vụ, kết quả đã đạt được trong năm 2023 và đưa ra phương hướng hoàn thành các chỉ tiêu đánh giá. Trong 3 ngày 6,7,8 tháng 9 năm 2023, Ban Thường vụ, UBKT Huyện đoàn tiếp tục kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 tại các xã Tam Quang, Tam Mỹ Tây, Tam Anh Nam, Tam Sơn, Tam Hải, thị trấn .Năm 2023 Huyện đoàn đã kiểm tra 6/17 xã, thị trấn huyện Núi Thành và 03 trường THPT trên địa bàn huyện.
Núi Thành: thực hiện kiểm tra giám sát chuyên đề năm 2023

Núi Thành: thực hiện kiểm tra giám sát chuyên đề năm 2023


          Chủ trì các buổi kiểm tra có đ/c Dương Văn Bảo–Bí thư Huyện đoàn, Trưởng đoàn cùng các đồng chí Uỷ viên BTV, đồng chí Phan Thành Trung- Chủ nhiệm Uỷ viên UBKT Huyện đoàn phụ trách công tác kiểm tra. Tiếp đoàn kiểm tra, về phía xã có các đồng chí là đại diện lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, Bí thư Đoàn các xã, Uỷ viên BTV Đoàn các xã.

          Qua kiểm tra hầu hết các xã được kiểm tra thực hiện đảm bảo quy trình và ban hành Nghị quyết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị trấn năm 2023. Trong đó cơ bản xác định được những nội dung trọng tâm, làm nổi rõ chủ đề năm 2023 “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”.
- Tổ chức triển khai các hoạt động đề ra trong chương trình công tác năm đảm bảo tiến độ.
- Hoàn thành việc sơ kết giữa nhiệm kỳ; Tỷ lệ kết nạp Đoàn viên vượt chỉ tiêu.
- Phát huy tốt vai trò của đoàn viên chi đoàn trường. Tổ chức các hoạt động tình nguyện gắn với việc phát huy chuyên môn, nghiệp vụ.
,... Sau các buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã trực tiếp trao đổi với lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ xã, BTV Đoàn các xã về kết quả kiểm tra, chỉ ra những mặt đã đạt được, những mặt còn tồn tại, thiếu sót; Đoàn đã có một số kiến nghị đối với các đơn vị như: Đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp tới toàn thể đoàn viên, thanh niên; Thường xuyên nắm tình hình tư tưởng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn để kịp thời đề nghị biểu dương khen thưởng đối với tập thể, cá nhân làm tốt và nhắc nhở các đối tượng không tham gia các hoạt động; tiếp tục bồi dưỡng, kết nạp đoàn viên mới; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; chủ động xây dựng cụ thể hóa các văn bản, kế hoạch của cấp trên.
          Thông qua công tác kiểm tra, đoàn đã nắm được tình hình, thực trạng của các đơn vị từ đó có sự chấn chỉnh, hướng dẫn kịp thời để nâng cao hiệu quả trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ; việc kiểm tra giúp cho các đơn vị có điều kiện rà soát lại tình hình thực hiện nhiệm vụ, kết quả đã đạt được trong năm 2023 và đưa ra phương hướng hoàn thành các chỉ tiêu đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong