NĂM 2024: "NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN"

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Núi Thành tích cực “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”

Thứ hai - 06/05/2024 15:01
Được triển khai rộng khắp trong các trường học từ tiểu học đến THPT trên địa bàn toàn huyện diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” nhằm phổ biến kiến thức, kỹ năng xây dựng tình bạn đẹp, tin cậy, phản bác các hành vi bạo lực học đường, lan tỏa giá trị sống tích cực đến các em học sinh... Qua đó, góp phần xây dựng trường học văn minh, lành mạnh, an toàn, học sinh thân thiện, gương mẫu.
Núi Thành tích cực “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”

Núi Thành tích cực “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024, nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường, Hội đồng Đội huyện Núi Thành chỉ đạo các Liên đội tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”.
          Đến thời điểm hiện nay 40/40 Liên đội đã tổ chức sinh hoạt theo chủ đề như trên Tại các tiết sinh hoạt, các em học sinh đã xây dựng các tình huống với chủ đề nói không với bạo lực học đường; nói không với tệ nạn xã hội; Bên cạnh đó các em cũng đã tìm được những giải pháp để xây dựng một tình bạn đẹp trong học đường, chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra. Ngoài ra, các em còn được trau dồi kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.
            Đây là hoạt động nhằm giáo dục cho các em học sinh hiểu được vai trò và ý nghĩa của tình bạn trong môi trường học tập cũng như trong cuộc sống; góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
Dưới đây là một số hình ảnh tại các Liên đội:
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong