NĂM 2023: "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn"

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tuổi trẻ Núi Thành tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

Thứ sáu - 28/07/2023 16:23
Viếng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ huyện Núi Thành

Viếng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ huyện Núi Thành

      Ngày 26/7/2023, tại xã Tam Xuân 1, Huyện đoàn phối hợp Hội Cựu Chiến binh huyện tổ chức ngày hội “Đền ơn đáp nghĩa” và Ngày Chiến sĩ tình nguyện Uống nước nhớ nguồn năm 2023. Dịp này, Huyện đoàn, Hội Cựu chiến binh huyện cùng các đồng chí cán bộ đoàn viên thanh niên và các cô chú hội viên Hội Cựu chiến binh đã đến viếng hương tại địa chỉ đỏ Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công. Cùng ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của bác Võ Chí Công - người con ưu tú của quê hương Quảng Nam.

  

     Tại ngày hội, ban tổ chức chương trình đã ra quân sơn sửa nhà cho mẹ Nguyễn Thị Minh; thăm, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà tại nhà cho 02 mẹ Việt Nam anh hùng; nấu cơm giỗ liệt sĩ tại nhà mẹ Nguyễn Thị Minh.
 
Tối cùng ngày, Huyện đoàn cũng phối hợp với Hội Cựu Chiến Binh và Đoàn thanh niên Sân bay Chu Lai đã tổ chức lễ dâng hoa, viếng hương và thắp nến tri ân các hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện với sự tham dự của gần 200 cán bộ, hội viên hội cựu chiến binh, hội cựu thanh niên xung phong; cán bộ chiến sĩ công an và đoàn viên thanh niên trong toàn huyện.

Tại các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đoàn Thanh niên các xã, thị trấn ra quân làm đẹp Nghĩa trang liệt sỹ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình thương   binh liệt sỹ, cựu thanh niên xung phong, gia đình có công với cách mạng tổng trị giá gần 100 triệu đồng; giúp đỡ được 40 gia đình chính sách với hơn 80 ngày công lao động; tổ chức các lớp giáo dục truyền thống và thăm các địa chỉ đỏ được 74 buổi với 2.000 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện và Nghĩa trang liệt sỹ các xã vào tối ngày 26/7/2023.

 


Tác giả bài viết: Huyện đoàn Núi Thành

Nguồn tin: Huyện đoàn Núi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong