NĂM 2024: "NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN"

Trang chủ » Tin Tức » Nghề nghiệp - Việc làm

Chủ tịch UBND huyện Núi Thành đối thoại với thanh niên

Thứ tư - 05/04/2023 14:19
Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 17/02/2023 của Ủy ban nhân dân huyện về tổ chức Chương trình đối thoại giữa Lãnh đạo huyện với thanh niên trên địa bàn huyện Núi Thành năm 2023. Ngày 4/4/2023, tại Hội trường Huyện uỷ Núi Thành đã diễn ra hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện với thanh niên, chủ đề: “Thanh niên Núi Thành với khởi nghiệp, lập nghiệp và chuyển đổi số”.
Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện với thanh niên năm 2023

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện với thanh niên năm 2023

    Đồng chí Lê Văn Sinh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể của huyện; hội khởi nghiệp sáng tạo huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn và 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.


 
       Tại hội nghị, các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đã thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng cũng như đưa ra những đề xuất, kiến nghị liên quan đến việc khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên, chuyển đổi số với 20 lượt ý kiến tập trung các nhóm vấn đề như: hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm lao động nông thôn, đoàn viên thanh niên sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng; chính sách hỗ trợ việc làm đối với thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự; chính sách hỗ trợ thanh niên đi xuất khẩu lao động; hỗ trợ vay vốn sản xuất, thuê đất; hỗ trợ không gian giao lưu, trưng bày cho các sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên, sản phẩm OCOP; giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số, vai trò và nhiệm vụ của đoàn viên, thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số…Các ý kiến kiến nghị của thanh niên tại hội nghị đã được đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng, ban chuyên môn cũng như Huyện đoàn trả lời, làm rõ.


 
    Trong thời gian đến để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp và công tác chuyển đổi số được thực hiện hiệu quả, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn các cấp bộ Đoàn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên thanh niên; vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi số.


  Ngay sau cuộc đối thoại, đồng chí Lê Văn Sinh – Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Dương Văn Bảo – Bí thư Huyện đoàn tiến hành ký kết Chương trình phối hợp công tác nhằm thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên và công tác thanh niên giai đoạn 2022 – 2027.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Núi Thành

Nguồn tin: Huyện đoàn Núi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong