NĂM 2024: "NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN"

Trang chủ » Tin Tức » Theo dấu chân Bác

Đảng viên trẻ mê công tác Đoàn

Thứ ba - 26/10/2021 09:24

 

 • Vì đam mê và yêu thích phong trào thanh niên, Lê Tấn Minh đã chấp nhận từ bỏ công việc có thu nhập ổn định để về địa phương làm cán bộ đoàn. 
 •  
   
  Lê Tấn Minh thăm hỏi người già.
  Lê Tấn Minh thăm hỏi người già.

  Khuôn mặt thư sinh cùng sự khiêm tốn, nhã nhặn trong giao tiếp, anh Minh làm cho người đối diện cảm thấy gần gũi ngay lần gặp đầu tiên.

  Năm 2010, nhận lời đề nghị từ lãnh đạo địa phương, anh Minh quyết định bỏ công việc ở Nhà máy Bia Quảng Nam để về làm Phó Bí thư Đoàn xã Điện Dương (nay là phường Điện Dương) dù mức lương với người hoạt động không chuyên trách lúc đó chỉ bằng phần nhỏ lương ở nhà máy.

  “Công tác đoàn phù hợp với khả năng và sở thích của tôi. Tuy nhiên bỏ công việc ở nhà máy là điều không hề dễ dàng vì bài toán thu nhập, khi tôi còn phải gánh trên vai trách nhiệm chăm lo cho gia đình. Phải mất thời gian dài suy nghĩ và trao đổi, thuyết phục gia đình tôi mới đưa ra quyết định” - anh Minh kể.

  Từ lúc còn học phổ thông Lê Tấn Minh đã là “hạt nhân” trong các hoạt động phong trào thanh niên ở trường và địa phương nhờ vào những năng khiếu về hát, múa, quản trò… Đến khi vào học ở Trường Cao đẳng Công nghiệp Đà Nẵng, anh luôn nhiệt tình, năng nổ tham gia các hoạt động phong trào sinh viên. Bởi vậy mà năm 2006, Lê Tấn Minh vinh dự được kết nạp vào Đảng khi còn ngồi trên ghế giảng đường - lúc mới tròn 22 tuổi.

  Bí thư Đoàn phường Điện Dương - Lê Tấn Minh là một trong 5 gương đảng viên trẻ tiêu biểu của Quảng Nam được tham dự chương trình Gặp gỡ đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc làm theo lời Bác, nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019).

  Năm 2015 anh Minh được bầu làm Bí thư Đoàn. Trong vai trò thủ lĩnh thanh niên, anh luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, xung kích trong mọi hoạt động, phong trào của Đoàn, Hội LHTN Việt Nam phát động.

  Minh tâm sự: “Là thủ lĩnh thanh niên mà chỉ biết hô hào, “chỉ tay”, thì không khác nào tự tách mình với đoàn viên, thanh niên. Muốn anh em ủng hộ hưởng ứng, người thủ lĩnh không những biết nói, biết tổ chức phong trào mà còn phải “xắn tay áo” lên tham gia từng công việc, làm gương cho thanh niên”.

  Bám sát các nhiệm vụ, chủ đề hoạt động do Đoàn cấp trên phát động và sự sáng tạo, mạnh dạn trong triển khai các mô hình, Đoàn phường Điện Dương nhiều năm liền là đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của thị xã Điện Bàn.

  Cá nhân Lê Tấn Minh đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen về thành tích trong hoạt động Đoàn, hiến máu nhân đạo. Anh Minh cũng là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống phường Điện Dương, bản thân đã tham gia hiến máu hơn 16 lần…

  Khi việc tập hợp, đoàn kết đoàn viên, thanh niên gặp khó khăn do tác động của kinh tế thị trường, anh Minh đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo những cách làm hay để tạo sân chơi thu hút thanh niên.

  Những hoạt động, mô hình mang thương hiệu của Đoàn phường Điện Dương như chương trình “Hát mãi yêu thương”, “Đồng hành cùng chiến sĩ Biên phòng”, “Trải nghiệm cùng ngư dân”, mô hình “Thùng rác văn minh”, “Tiếng kẻng nhân dân trong thanh niên”… đã triển khai có hiệu quả và tạo được tiếng vang trong thời gian qua.

  “Với tôi, học và làm theo gương Bác Hồ là việc làm thường xuyên, không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống. Luôn cố gắng, chăm chỉ, tận tụy trong công việc; sống hòa nhã, gần gũi và thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ, chia sẻ mọi người…, là những gì tôi luôn muốn mình làm tốt hơn mỗi ngày” - anh Minh bộc bạch.

   
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong