NĂM 2024: "NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN"

Trang chủ » Tin Tức » Theo dấu chân Bác

Núi Thành: Hiệu quả phong trào Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

Thứ năm - 08/09/2022 15:15
Núi Thành:  Hiệu quả phong trào Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

Núi Thành: Hiệu quả phong trào Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

Sinh thời, Bác Hồ đã dạy thiếu niên, nhi đồng “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào. Học tập tốt, lao động tốt. Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt. Giữ gìn vệ sinh thật tốt. Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”. Những điều Bác dạy đã, đang là bài học quý giá và là mục tiêu phấn đấu của các thế hệ thiếu niên, nhi đồng. Phong trào “Thiếu nhi Núi Thành thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” được Liên đội các trường học trên địa bàn huyện cụ thể hóa bằng nhiều hình thức, tạo môi trường để thiếu nhi học tập, rèn luyện và phát triển.

5 điều Bác Hồ dạy thiếu nhi là nội dung được Hội đồng Đội huyện triển khai xuyên suốt trong chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, trở thành phong trào lớn của tổ chức Đội. Hội đồng Đội huyện xác định cách thức triển khai thực hiện phong trào phải luôn được đổi mới để phù hợp với sự phát triển của xã hội và nhu cầu của thiếu nhi, bảo đảm tính rộng khắp và hiệu quả. Vì vậy, đội ngũ làm công tác phụ trách Đội luôn tìm tòi và đề xuất tổ chức các hoạt động mới mẻ, phong phú, tạo môi trường để đội viên, thiếu nhi thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.
Tại các Liên đội, thiếu nhi Núi Thành được tham gia các hoạt động ý nghĩa tìm hiểu về lịch sử truyền thống của quê hương, đất nước, thể hiện tinh thần “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào” thông qua hành trình về địa chỉ đỏ, chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng, tặng quà các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, xây dựng Tủ sách Bác Hồ, hưởng ứng “Mỗi tuần 01 câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay”… 40/40 Liên đội sôi nội tổ chức nhiều hoạt động  Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”: Tìm hiểu về lịch sử, truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thông qua tư liệu, video các câu hỏi; tìm hiểu về tiểu sử các anh hùng dân tộc, các tấm gương thanh niên Việt Nam trong lịch sử và trong thời đại mới; tổ chức lễ kết nạp gần 1000 Đội viên, vẽ gần 200 bức tranh, viết hơn 2000 lá thư tay, làm thiệp chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3 gửi tặng các anh chị đoàn viên, thanh niên; tổ chức quay 40 video hát múa bài về Đoàn; tổ chức sinh hoạt ngoài giờ kể chuyện, đọc thơ, trò chơi, múa hát các bài hát về Đoàn,…


Đội viên, thiếu nhi toànhuyện tích cực giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập thông qua các câu lạc bộ học tập, phong trào “Hoa điểm tốt”, “Rèn nét chữ, luyện nết người”, các sân chơi trí tuệ như “Rung chuông vàng”, “Em yêu văn học”, “Toán tuổi thơ”, hội thi “Tin học trẻ”…. Các liên đội tổ chức “Ngày hội đọc sách” với chủ đề “Sách là người bạn của chúng em”, “Sách là văn hóa đọc”, hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022; vận động nguồn lực trang bị tủ sách măng non có hơn 100 đầu sách với gần 5000 cuốn; xây dựng 12 mô hình “Thư viện xanh - Xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh phát triển khả năng sáng tạo”;Các phong trào thi đua thực hành lời dạy của Bác Hồ kính yêu về “Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt/Giữ gìn vệ sinh thật tốt/Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm” được các cấp bộ Đội cụ thể hóa thành các chương trình, hoạt động phù hợp với lứa tuổi và điều kiện riêng của các nhà trường, địa phương, đơn vị. Hội đồng đội huyện chỉ đạo duy trì các mô hình “Bạn giúp bạn”, “Nhóm học tập”, “Đôi bạn cùng tiến”, phân công giúp đỡ các bạn học yếu, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên cùng học tốt. Tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Giúp bạn đến trường – cùng hướng tới tương lai”, trong năm học đã giúp đỡ, giáo dục tiến bộ cho 45 thiếu niên chậm tiến, giúp đỡ 15 thiếu nhi có nguy cơ bỏ học quay trở lại trường học.
Thời gian tới, Hội đồng Đội huyện tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động phù hợp với nhu cầu của thiếu nhi và sự phát triển của xã hội; thu hút thiếu nhi tham gia, tạo môi trường để các em học tập, rèn luyện và phát triển./.

Tác giả bài viết: huyện đoàn Núi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong