NĂM 2024: "NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN"

Trang chủ » Tin Tức » Theo dấu chân Bác

CLB Thanh niên tình nguyện Chong chóng xanh - 12 năm một chặng đường

Thứ ba - 20/09/2022 15:24
Với nhiệt huyết tuổi trẻ, thành viên Câu lạc bộ (CLB) Chong chóng xanh luôn nỗ lực hoạt động xã hội, để những tháng ngày của tuổi trẻ trôi qua là khoảng thời gian ý nghĩa vì đã cho đi điều tốt đẹp…

12 năm qua, các thành viên CLB Chong chóng xanh trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên huyện Núi Thành đã làm nhiều việc làm thiết thực giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Với thông điệp thổi ngọn gió yêu thương, mỗi bạn trẻ như một chiếc chong chóng khoác áo xanh trao gửi lòng nhân ái đến các cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật. Thành lập từ năm 2010, đến nay CLB Chong chóng xanh thu hút gần 500 thành viên phần lớn là học sinh, sinh viên tham gia. Nhằm tạo ra nguồn quỹ duy trì mọi hoạt động từ thiện, CLB đề ra ban tài chính và ban kế hoạch để tổ chức gây quỹ. Tùy thuộc sở trường của mình mà mỗi thành viên tham gia các hoạt động khác nhau như làm móc khóa từ vải bố, in ấn đóng sổ ghi chép, nấu rau câu dừa… Sau đó phân chia nhóm nhỏ bán sản phẩm. Không chỉ thế, CLB còn tổ chức chương trình “Âm nhạc vì người nghèo” cùng ca hát và bán nước uống sung quỹ. Bạn Nguyễn Võ Thảo Trang (Chủ nhiệm CLB hiện tại) cho biết: “Việc gây quỹ thường tận dụng thời gian rảnh ngoài giờ học, giờ làm. Có như thế các thành viên mới chú tâm và hoàn thành đúng chỉ tiêu đưa ra. Đồng thời đảm bảo đủ kinh phí tổ chức chương trình từ thiện”.

Sau mỗi đợt gây quỹ, những thành viên CLB Chong chóng xanh bắt tay vào việc chuẩn bị chương trình. Từ ngày thành lập đến nay, CLB trao yêu thương đến rất nhiều mảnh đời với gần 100 chương trình từ thiện lớn nhỏ. Đặc biệt, năm 2022 CLB đã tổ chức tổ chức tổng kết “Lớp học yêu thương” lần thứ 10 tại trường Tiểu học Ngô Mây (xã Tam Tiến). Sau 2 năm tạm dừng vì dịch bệnh, “Lớp học yêu thương “đã trở lại vào đầu tháng 6 vừa qua, Câu lạc bộ đã tổ chức các buổi học phụ đạo kiến thức và tạo môi trường vui chơi lành mạnh cho các em học sinh có điều kiện khó khăn trong dịp hè. Năm nay đã là mùa thứ 10 của “Lớp học yêu thương”, đây là một mô hình hết sức ý nghĩa và đã lan tỏa, truyền đi yêu thương của sức trẻ trong suốt thời gian qua.

 


Tác giả bài viết: Huyện đoàn Núi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong