NĂM 2024: "NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN"

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức sự kiện

100% LIÊN ĐỘI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN NÚI THÀNH PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH

Thứ ba - 14/05/2024 08:32
Thực hiện chương trình hoạt động năm 2024, nhằm tăng cường công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em. Qua đó, nâng cao nhận thức của thiếu nhi trong việc trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước góp phần ngăn chặn tình trạng đuối nước ở trẻ em trên địa bàn huyện.
100% LIÊN ĐỘI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN NÚI THÀNH PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH

100% LIÊN ĐỘI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN NÚI THÀNH PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH

          Thời gian vừa qua, tình trạng học sinh bị đuối nước liên tiếp xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, đuối nước đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng luôn được xã hội quan tâm. Trước tình hình đó, Huyện đoàn- Hội đồng Đội huyện Núi Thành đã chỉ đạo Ban thường vụ Đoàn các xã, thị trấn các Liên đội trên đìa bàn huyện tổ chức các chương trình truyền thông “Phòng chống tai nạn đuối nước cho Thiếu nhi” năm 2024 trên địa bàn toàn huyện. Đến nay 17/17 xã thị trấn, 40 Liên đội đã tổ chức được các buổi tuyên truyền phòng chống đuối nước các hoạt động của các buổi tuyên truyền đã diễn ra sôi nổi, thành công và mang lại hiệu ứng tích cực cho các em học sinh trong công tác truyền thông phòng, chống đuối nước. Khi tham gia chương trình, các em học sinh được hướng dẫn các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và cách phòng tránh các trường hợp đuối nước có thể xảy ra. Ngoài ra, các em học sinh còn được trang bị những kiến thức cơ bản về thực hành cứu đuối.
          Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa nhằm cung cấp và bổ sung những kiến thức cơ bản cho các em học sinh về đuối nước và kỹ năng an toàn, kỹ năng cứu đuối trong môi trường nước qua đó hạn chế các trường hợp tai nạn đuối nước ở trẻ em trên địa bàn huyện Núi Thành. Đồng thời, để phòng tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra cho bản thân và những người thân trong gia đình, nhất là trẻ em thì mọi người, mọi nhà, đặc biệt là các bậc phụ huynh cần tăng cường nhắc nhở con em mình luyện tập kỹ năng bơi lội ở những cơ sở dạy bơi có sự hướng dẫn của thầy dạy bơi, giúp các em có kỹ năng phòng, chống đuối nước, để các em có một có kỳ nghỉ hè sắp tới thực sự vui vẻ, an toàn và bổ ích.
           Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong