NĂM 2024: "NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN"

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức sự kiện

Gần 200 đoàn viên, hội viên thanh niên Núi Thành tham gia Diễn đàn “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên” năm 2023

Thứ tư - 19/07/2023 16:52
Sáng ngày 18/7, tại Hội trường Trung tâm chính trị huyện Núi Thành, Huyện đoàn – Hội LHTN huyện tổ chức Diễn đàn “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên” năm 2023.
Đồng chí Dương Văn Bảo - Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam và đồng chí Phan Thành Trung - Phó Bí thư Huyện đoàn tặng hoa và giấy chứng nhận cho gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2021-2023

Đồng chí Dương Văn Bảo - Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam và đồng chí Phan Thành Trung - Phó Bí thư Huyện đoàn tặng hoa và giấy chứng nhận cho gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2021-2023

       Đây là chương trình kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị; nhằm tiếp tục cổ vũ, động viên, khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ trong toàn huyện; giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, góp phần cùng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, an sinh xã hội.
 

 
       Tại diễn đàn, các bạn đoàn, hội viên thanh niên đã được xem phóng sự phản ánh khái quát về kết quả sau hai năm thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của tuổi trẻ Núi Thành; được nghe báo cáo viên quán triệt 02 chuyên đề học tập và làm theo Bác gồm: Học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương” (dành cho cán bộ đoàn) và “Học tập và làm theo tinh thần học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh” (dành cho đoàn viên, thanh niên); giao lưu, gặp gỡ những đại diện tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, trong đó có những gương thanh niên khởi nghiệp như anh Nguyễn Tiến Mạnh - Chủ nhiệm Hợp tác xã Nông ngư nghiệp Núi Thành, chị Võ Thu Thuỷ - Hợp tác xã Nông nghiệp – Dược liệu Tam Anh Nam. Trong chương trình, các anh chị đã chia sẻ đến các bạn đoàn, hội viên thanh niên những thuận lợi, khó khăn cũng như bài học, kinh nghiệm thực tế của mình trong quá trình khởi nghiệp, giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức, động lực trên con đường khởi nghiệp của mình.
 

 
       Hai năm qua, Huyện Đoàn – Hội LHTN huyện Núi Thành đã triển khai thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh“. Qua triển khai thực hiện đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, tinh thần trách nhiệm, phong cách, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, hội viên nhất là cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt từ huyện đến cơ sở. Đoàn viên, hội viên thanh niên luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm và quyết tâm cao trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn – Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động. 
 

 
        Thừa uỷ quyền của Trung ương Đoàn, tại diễn đàn này, Huyện đoàn đã trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” - phần thưởng cao quý của tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cho 5 đồng chí lãnh đạo và cán bộ Đoàn đã có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục thế hệ trẻ.
 

 
        Cũng tại diễn đàn, Huyện đoàn – Hội LHTN huyện đã tổ chức tuyên dương 19 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2021-2023, 13 gia đình trẻ tiêu biểu năm 2023 và 6 “Học sinh 03 tốt” năm học 2022-2023. Đây là những tấm gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực: học tập, lao động, sản xuất, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vượt khó vươn lên trong cuộc sống... đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà cũng như thực hiện tiêu chí, chuẩn mực đạo đức của người thanh niên trong thời kỳ mới, tích cực học tập và làm theo lời Bác.
        Diễn đàn Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên năm 2023 là một hoạt động đầy ý nghĩa tiếp tục đẩy mạnh việc  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp nối truyền thống hào hùng của dân tộc, kế tục sự nghiệp của cha anh và thấm nhuần lời căn dặn của Bác, thế hệ tuổi trẻ Núi Thành hôm nay một lòng đi theo Đảng, mang khát vọng, lý tưởng để góp sức trẻ xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Núi Thành

Nguồn tin: Huyện đoàn Núi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong