NĂM 2024: "NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN"

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức sự kiện

Hội LHTN Việt Nam huyện Núi Thành " Đồng hành với thanh niên yếu thế"

Thứ sáu - 14/10/2022 15:00
Xác định công tác giúp đỡ thanh niên yếu thế có cơ hội phát triển là một việc làm quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục, ngay khi bắt đầu Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2022,Huyện đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Hội chủ động đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng hóa các nội dung sinh hoạt, thực hiện nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả nhằm giúp đỡ thanh niên yếu thế cơ hội phát triển có cuộc sống ổn định, trở thành người có ích cho xã hội.
Hội LHTN Việt Nam huyện Núi Thành " Đồng hành với thanh niên yếu thế"

Hội LHTN Việt Nam huyện Núi Thành " Đồng hành với thanh niên yếu thế"

Sáng ngày 14/10, Hội LHTN huyện Núi Thành  tổ chức khai mạc ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại UBND xã Tam Quang, với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh niên của các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện. Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, quá trình hình thành và phát triển, vai trò của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp trong những năm qua
Bên Cạnh đó, Hội LHTN Việt Nam huyện còn tuyên dương 12 cán bộ, hội viên thanh niên cơ sở tiêu biểu đã có nhiều đóng góp trong công tác hội và phong trào thanh niên năm 2022. Cũng trong sáng cùng ngày, Hội LHTN Việt Nam Huyện Núi Thành còn tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 2 thanh niên khuyết tật ở xã Tam Nghĩa.


 
Trong năm 2022, đã có 17/17 xã, thị trấn xây dựng được mô hình, giải pháp giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên yếu thế. Tổ chức Đoàn và Hội các xã đã có nhiều hoạt động, phong trào hướng đến đối tượng thanh niên yếu thế. Trong năm 2022, Hội LHTN Việt Nam huyện và Huyện đoàn đã giúp đỡ, hỗ trợ sinh kế cho thanh niên yếu thế là đồng bào Cor xã Tam Trà. Các xã, thị trấn cũng đã kết nối và hỗ trợ, giúp đỡ hàng chục thanh niên yếu thế tại địa phương.
Thời gian tới, Huyện  đoàn sẽ tiếp tục duy trì tốt hoạt động các mô hình, giải pháp hỗ trợ thanh niên yếu thế; đưa ra nhiều giải pháp mới, chú trọng đến  công tác tư vấn hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho thanh, thiếu niên yếu thế ổn định cuộc sống; biểu dương, khen thưởng những mô hình, cách làm hay, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên yếu thế...

Tác giả bài viết: Huyện đoàn núi Thành

Nguồn tin: cơ sở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong