NĂM 2024: "NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN"

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức sự kiện

Hội nghị giới thiệu việc làm cho thanh niên

Thứ sáu - 30/09/2022 00:39
Hội nghị giới thiệu việc làm cho thanh niên

Hội nghị giới thiệu việc làm cho thanh niên

Tại Hội nghị, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã phổ biến các thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp, các thị trường xuất khẩu lao động tốt, có thu nhập cao, an toàn như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc… Người lao động được nghe những chính sách hỗ trợ như: Lao động việc làm, hỗ trợ cho vay giải quyết việc làm, chính sách ưa đãi khi vay vốn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Đặc biệt, phổ biến đến người lao Nghị quyết số 14/2020/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định các đối tượng chính sách khác được vay từ nguồn ngân sách địa phương để đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Hướng dẫn người lao động kênh tra cứu thông tin việc làm, xuất khẩu lao động chính thống, đồng thời nêu ra một số lưu ý giúp cho người lao động tránh  bị lừa đảo, cò mồi trong quá trình tìm kiếm việc làm, đi xuất khẩu lao động, giúp cho người lao động có cơ hội tìm kiếm cho mình được việc làm phù hợp.
Cũng vừa qua, Huyện đoàn Núi thành vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao số lượng thanh niên tham gia xuất khẩu lao động, tiếp cận với các vị trí việc làm phù hợp, qua đó hỗ trợ giải quyết việc làm góp phần phát triển kinh tế xã hội huyện nhà.

Theo đó cơ sở đoàn cần tổ chức kịp thời và đa dạng các hình thức thông tin, tuyên truyền về xuất khẩu lao động, nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp đến các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Chú trọng thông tin tuyên truyền trực tiếp đến người lao động, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, các công cụ tuyên truyền của đoàn, lồng ghép triển khai nội dung các buổi sinh hoạt cho đoàn, tổ chức sinh hoạt chuyên đề và vận động, ủng hộ người thân tham gia xuất khẩu lao động, tiếp cận với các vị trí phù hợp trong tuyển dụng.
Phối hợp với các trung tâm dạy nghề Thanh niên và các đơn vị , doanh nghiệp có nhu cầu, trên địa bàn huyện tổ chức thông tin tuyên truyền, tư vấn hỗ trợ đào tạo nghề, bồi dưỡng ngoại ngữ, tập huấn kiến thức, kỷ năng, hỗ trợ vay vốn đối với thanh niên xuất khẩu lao động.


Cũng tại Hội nghị đại diện Trung tâm giới thiệu việc làm cũng đã phổ biến cụ thể đến người lao động về quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật bản; điều kiện, thời gian, chi phí, mức lương, chế độ đãi ngộ… khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động, giải đáp một số khó khăn, vướn mắc mà người lao động gặp phải khi đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng.

Hội nghị là cơ hội tốt giúp cho chính quyền địa phương nắm bắt được thông tin thị trường lao động hiện nay, người lao động được tiếp cận kịp thời các thông tin tuyển dụng và nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp, có thu nhập và ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo tại địa phương

Nguồn tin: Huyện đoàn Núi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong