NĂM 2024: "NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN"

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức sự kiện

Phiên tòa giả định xét xử vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích"

Thứ sáu - 11/11/2022 10:25
Thiết thực chào mừng các hoạt động hưởng ứng 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam, Chiều ngày 10-11, tại trường THPT Nguyễn Huệ, Huyện đoàn Núi Thành phối hợp với trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức “Phiên tòa giả định” với chủ đề vụ án hình sự “ Cố ý gây thương tích”. Tham dự chương trình có hơn 500 bạn đoàn viên, thanh niên huyện Núi Thành.
Phiên tòa giả định xét xử vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích"

Phiên tòa giả định xét xử vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích"

Kịch bản “Phiên tòa giả định” do Chi đoàn Nội chính chủ trì xây dựng dựa trên tình tiết một vụ án có thật. Cụ thể, phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Thu với tội “Cố ý gây thương tích” theo điểm a khoản 1  Điều 134 Bộ Luật Hình sự.


          “Phiên tòa giả định” diễn ra với đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự. Phần xét hỏi, tranh tụng và tuyên án tại phiên tòa đã giúp các đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về hành vi phạm tội, mức án áp dụng cũng như hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng, tính nghiêm minh của pháp luật.


          Bằng hình thức trực quan, sinh động, các đoàn viên, thanh niên được tham dự một “Phiên tòa giả định” ngay tại sân trường THPT Nguyễn Huệ. Nội dung, hình thức tình tiết “Phiên tòa giả định” sát với thực tiễn, thu hút các đoàn viên, thanh niên, học sinh, tập trung theo dõi. Diễn biến của “Phiên tòa giả định” giúp các đoàn viên, thanh niên dễ tiếp thu các nội dung pháp luật liên quan đến tội “Cố ý gây thương
tích”.


          Hoạt động tuyên truyền bằng hình thức “Phiên tòa giả định” được xem là một cách làm đổi mới trong công tác tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, thanh niên trong tình hình hiện nay, thể hiện được màu sắc riêng của tuổi trẻ huyện Núi Thành. Thông qua hoạt động nhằm giáo dục đoàn viên, thanh niên về hậu quả của các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật của giới trẻ hiện nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong