NĂM 2024: "NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN"

Trang chủ » Tin Tức » Tuổi trẻ khắp nơi

Tuổi trẻ xã Tam Thạnh thực hiện chương trình Hậu phương quân đội.

Thứ tư - 08/05/2024 15:39
Sáng 21/4/2024, đoàn viên thanh niên xã Tam Thạnh phối hợp Khối dân vận Đảng ủy xã ra quân thu hoạch lúa cho 3 hộ gia đình thôn Trung Hòa. Đó là gia đình thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự Phạm Ngọc Sơn; đoàn viên Nguyễn Văn Phát và gia đình Bác Trương Giới có hoàn cảnh khó khăn.
Sáng sớm, hơn 40 đoàn viên thanh niên, công an, dân quân tự vệ, nông dân, cựu chiến binh, phụ nữ... xã Tam Thạnh có mặt ở cánh đồng Bà Thiết và Hố Lu sẵn sàng với các dụng cụ phương tiện để gặt hơn 5000m2 lúa vụ đông xuân cho 3 hộ gia đình. 

Mỗi người một việc chia nhau từ công đoạn gặt, ôm lúa, suốt và cho lúa vào bao tời. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, toàn bộ diện tích lúa của 3 hộ gia đình được thu hoạch xong và được lực lượng vận chuyển về tận nhà để phơi cho kịp nắng.

Ông Trương Giới đón những bao lúa được lực lượng tình nguyện đưa về nhà, xúc động nói: “Gia đình khó khăn, tôi lại đau ốm trong khi lúa đã chín rộ ngoài đồng không thể gặt được. Rất may có lực lượng của xã đến hỗ trợ giúp đỡ kịp thời, gia đình rất biết ơn”. 

Anh Hoàng Kim Anh - Bí thư Đoàn xã Tam Thạnh cho biết: “Đơn vị hay tin diện tích lúa của 3 gia đình thôn Trung Hòa đã chín vàng song thiếu người nên chưa thể thu hoạch. Nếu gặp mưa, lúa nguy cơ ngã đổ và hạt sẽ nẩy mầm, vì vậy Đoàn xã huy động lực lượng xuống đồng gặt lúa giúp dân càng sớm càng tốt. Giúp dân gặt lúa là hoạt động thường niên được Đoàn xã và các khối triển khai nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Đối tượng hỗ trợ là gia đình có con em đang tham gia nghĩa vụ quân sự, có người ốm đau, hoàn cảnh khó khăn. Việc làm này nằm trong các hoạt động thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, để động viên các thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự yên tâm rèn luyện, học tập trong môi trường Quân đội, hoàn thành tốt trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của thanh niên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Núi Thành

Nguồn tin: Hà Duyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong